10 MÔN THỂ THAO DÀNH CHO TÍN ĐỒ ƯA SỰ MẠO HIỂM

Bạn đá bóng, chạy bộ, đu xà, tập tạ, gym… thường xuyên nhưng đôi lúc  bạn cảm thấy những hoạt động ấy vẫn còn tẻ nhạt và muốn có được cảm giác tay đập chân run và những trải nghiệm “rớt tim” không thể quên được trong đời.

Chắc hẳn, những môn thể thao dưới đây sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

1. Đi bộ đường dài

Nếu như bạn thích những hoạt động đi bộ hay chạy bộ, bạn sẽ ghiền môn thể thao mạo hiểm có tên đi bộ đường dài hay còn gọi là trekking. Khi bạn di chuyển lên xuống trên chặng đường dài sẽ thách thức cơ bắp của bạn khiến cơ bắp dẻo dai và vững chãi hơn.

2. Đua mô tô địa hình

Nếu như bạn quen thuộc với loại hình đạp xe leo núi và đang tìm những thách thức mới, đua mô tô địa hình có thể là môn thể thao mạo hiểm phù hợp với bạn. Trên thực tế là bạn không phải luyện cơ chân với bàn đạp, nhưng môn thể thao đua mô tô địa hình yêu cầu bạn phải có sức mạnh phần trên cơ thể để điều khiển một chiếc xe máy nặng nề lượn vòng quanh đường đua.

3. Diều lượn

Lượn diều là một hoạt động thể thao mạo hiểm, bạn có thể ngắm những cảnh đẹp khi trượt và học được khả năng điều hướng bản thân mình trên bàn trượt. Thật tuyệt vời khi bạn được thưởng thức những lợi ích tương tự trong khi đang lướt trên không khí. Diều lượn là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhưng thực sự gây nghiện nếu bạn có đủ cam đảm (và sự liều lĩnh) thử nghiệm một lần.

4. Nhảy Bungee

Nhảy bungee không giống như bất  kỳ môn thể thao nào, và khoảnh khắc bạn tung rơi tự do, sự tăng vọt của adrenaline trong máu bạn sẽ biến thời khắc này trở thành một trong những ký niệm tuyệt vời (hoặc cũng có thể là kinh hãi) nhất trong cuộc đời mình. Có một điều có thể chắc chắn là môn thể thao mạo hiểm này không phải dành cho một trái tim yếu đuối. Nếu bạn đủ táo bạo, đủ liều mạng và ghiền những môn thể thao mạo hiểm, bạn chắc chắn sẽ không bỏ qua được loại hình trải nghiệm này.

5. Lặn

Nếu như bạn yêu nước nhưng muốn khám phá sâu hơn những bí mật nằm ở phía dưới mặt nước, môn thể thao lặn có thể là câu trả lời hoàn hảo. Lặn là một hoạt động thể thao yên tĩnh và thanh bình. Suy nghĩ về việc khám phá và mở rộng tầm mắt thế giới dưới nước bằng một cuộc phiêu lưu đầy phấn khích là thứ mà bạn nên thử.

6. Chạy định hướng (Orienteering)

Một môn thể thao xã hội tuyệt vời và hoàn hảo cho những người yêu mến thiên nhiên, chạy định hướng (một cái tên khá lạ ở Việt Nam) là một hình thức thể thao về thể chất và trí não độc đáo. Nếu như nhiều môn thể thao mạo hiểm tập trung vào hoạt động thể chất là chủ yếu, chạy còn là hoạt đông liên quan đến trí tuệ nữa.Thách thức của bộ môn này là nhận dạng những đích tới trong những thử thách trên đường đi và xác định phương hướng xung quanh họ, trong khi cần phải đảm bảo thể chất tối thiểu để đạt được mục tiêu trong một lượng thời gian giới hạn.

7. Chèo thuyền

Chèo thuyền là hoạt động thể thao giúp bạn có thể tự thiết kế hành trình theo ý muốn. Nếu  như bạn cần sự yên bình, hãy thuê một chiếc thuyền (kayak) ở bãi biển gần nhất, chèo xuống dòng sông một mình và tránh xa đám đông.

8. Leo núi đá

Leo núi đá thoạt nhìn có vẻ rất đáng sợ, và nếu như bạn quá nhạy cảm với độ cao thì có lẽ là môn thể thao này không dành cho bạn. Trên thực tế, leo núi được xem là bộ môn mạo hiểm an toàn một cách hoàn hảo dành cho bạn, và, cùng một lúc, vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm phấn khích hoàn toàn khác biệt so với thông thường!

9. Xe đạp leo núi

Đạp xe đạp đường phố là hoạt động thể thao tuyệt vời, nhưng đạp xe đạp ở trên núi, hay trên một ngọn đồi dốc  – có thể sẽ làm tăng sự phấn khích của bạn. Có rất nhiều điều thực sự vui vẻ khi bạn khám phá những chướng ngại mới đầy thách thức.Thay đổi độ cao liên tục là một trong những thử thách với tay lái của, bạn sẽ đốt năng lượng và tăng thêm nhiều cơ bắp mà không cần phải hít khói diesel liên tục từ khói của xe buýt trong thành phố.

10. Lướt sóng

Lướt sóng là một trong những hoạt động rất khó, thậm chí được coi là khó nhất trong số các môn thể thao mạo hiểm, nhưng nếu như bạn đã nắm được những bí quyết của bộ môn lướt sóng rồi, bạn sẽ có sự phấn khích hoàn toàn.