Top 5 địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sapa

Sapa đã trải qua những thay đổi của thời gian, biến mình thành một điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. Với những lần trải nghiệm tại “Thị trấn trong sương”, Vietrekking xin chia sẻ Top những địa điểm các bạn nên trải nghiệm khi đến Sapa.

1️⃣ Fansipan – Nóc nhà Đông Dương.

Một chuyến trải nghiệm tại ngọn núi được mệnh danh là “Nóc nhà của Đông Dương” chăc chắn sẽ không thể thiếu với bất cứ ai khi đến Sapa. Để chinh phục ngọn núi này, các bạn có thể trekking đường bộ. Còn đối với những bạn không có đủ thời gian và sức khỏe để trekking thì có thể mua vé cáp treo đi thẳng lên đỉnh Fansipan.

Giá vé cáp treo: 700k/1 người lớn.

Giá tàu hỏa Mường Hoa: 50k/ 1 người.

Giá tàu hỏa lên đỉnh Fansipan: 70k/1 người.

2️⃣ Ngắm thung lũng Mường Hoa.

Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và các bản làng của người dân tộc sinh sống, thung lũng Mường Hoa là một địa điểm rất hấp dẫn khi các bạn ghé thăm Sapa. Đến thung lũng Mường Hoa các bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa truyền thống lâu đời của người dân tộc như người Dao, người H’Mông, Người Giáy,… Khoảng thời gian tốt nhất để các bạn có thể tận hưởng được hết vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa đó là vào khoảng thời gian tháng 9, khi lúa trên những thửa ruộng bậc thang đã chín vàng.

3️⃣ Khám phá bản Lao Chải – Tả Van.

Đối với những bạn lần đầu đến Lao Chải – Tả Van, chắc chắn sẽ không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và thanh lịch của những ngôi nhà trong làng. Con đường đi và bản nhỏ, hẹp, 2 bên là một màu xanh ngắt của những thửa ruộng bậc thang lúa và ngô.

Giá vé: 70k/ 1 người.

4️⃣ Check in ở bản Cát Cát

Cát Cát là một ngôi làng dân tộc nơi người H’Mông sinh sống. Nó được hình thành vào giữa thế kỷ 19 và vẫn còn giữ được các nghề thủ công truyền thống quan trọng như trồng lanh, trồng bông, dệt vải, đúc đồng,… Có 1 điều thú vị khi đến với Cát Cát các bạn nên thử trang phục dân tộc. Ở đây họ cho thuê hoặc bán, giá cho thuê chỉ từ 50 -100k/ 1 bộ thôi.

Người lớn: 70k/ 1 người.

Trẻ em: 30k/ 1 bé.

5️⃣ Sống ảo mệt nghỉ ở Hotel de la Coupole – Mgallery

Các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi bước chân vào Hotel de la Coupole, nơi được ví như cung điện Versailles nằm giữa trung tâm thị trấn. Không cần book phòng ở Coupole, các bạn vẫn có thể vào chụp ảnh check in tuy nhiên hãy giữ yên tĩnh tránh làm ảnh hưởng đến khách lưu trú tại khách sạn nhé. Cá nhân mình thấy ở Coupole được thiết kế theo kiến trúc Pháp nổi bật kết hợp với những họa tiết của văn hóa vùng Tây Bắc. Mọi chi tiết trong cách thiết kế mình thấy đều được chăm chút 1 cách rất tỷ mỉ, từ những thứ nhỏ nhất đều mang 1 ý nghĩa riêng.