2 MỎM ĐÁ SỐNG ẢO ĐẸP NHẤT TRÊN ĐÈO MÃ PÌ LÈNG

Đến với Mã Pí Lèng, bạn sẽ bắt gặp 2 móm đá sống ảo rất nổi tiếng với tầm nhìn bao quát xuống tận dòng sông Nho Quế bên dưới.

1. Mỏm đá Yên Ngựa

Nằm cách đỉnh đèo Mã Pì Lèng không xa, khi đi ngang bạn sẽ dễ dàng nhận ra mỏm đá này bởi hình dáng đặc thù như chiếc yên ngựa. .

Nếu đứng từ tường rào nhìn ra có vẻ như đường leo ra mỏm đá Yên Ngựa rất nguy hiểm nhưng thực sự thì đường ra không khó lắm. Bạn cần cẩn thận và bước từng bước một chậm rãi thì chưa tới 3 phút là đã đặt chân lên được mỏm đá huyền thoại này rồi.

2. Mỏm đá sống ảo số 2

Vài năm trở lại đây có một mỏm đá treo leo và nguy hiểm hơn mỏm đá Yên Ngựa đã được phát hiện ra trên đèo Mã Pì Lèng. Mỏm đá này hiện chưa có tên, chỉ được mọi người truyền miệng nhau là mỏm đá sống ảo số 2.

Đường đi đến mỏm đá này khá dễ tìm, bạn chỉ cần đến Đài tưởng niệm Thanh niên xung phong vừa được xây dựng xong trên đèo Mã Pì Lèng, kế bên đài tưởng niệm có một con dốc với cổng chào ghi “Mã Pì Lèng”, chạy lên dốc này khoảng 600m bạn gặp ngã ba, quẹo trái rồi đi tiếp 500m nữa là thấy mỏm đá sống ảo số 2 này bên phía tay trái.

Đoạn đường dốc này cũng chính là tuyến đường đi bộ ngang Vách đá Trắng, bạn có thể kết hợp check-in mỏm đá sống ảo số 2 này cùng với đi bộ khám phá Vách đá Trắng.