4 môn thể thao mạo hiểm phổ biến nhất ở Nhật Bản

4 môn thể thao mạo hiểm phổ biến nhất Nhật Bản

Khi nói về Nhật Bản, có lẽ những môn thể thao mạo hiểm không phải là những thứ mà bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên. Nhiều người cho rằng Nhật Bản là một quốc gia yên bình, nơi công nghệ và tâm linh sống hòa hợp với nhau trong tự nhiên. Tuy nhiên, trên thực tế, người Nhật Bản lại luôn giàu năng lượng, sẵn sàng khám phá những điều mới lạ và mạo hiểm, cùng điểm qua những môn thể thao mạo hiểm phổ biến ở Nhật Bản dưới đây nhé.

1. Chèo thuyền vượt thác

Chèo thuyền ở Nhật Bản là một sự kết hợp tuyệt vời giữa những con sóng lớn và cảnh quan tuyệt đẹp. Vì Nhật Bản là một quốc gia có địa hình với 70% là núi dốc cùng những con sống ngắn nên rất dễ dàng để tìm một nơi có dòng chảy mạnh như thác ghềnh.

môn thể thao mạo hiểm

Một trong những nơi tốt nhất để chèo thuyền vượt thác ở Nhật Bản là quận Gunma, phía bắc Tokyo. Bạn có thể đến Gunma một cách dễ dàng từ Tokyo. Ở Gunma, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều môn thể thao mạo hiểm với nước, ghềnh và vách đá, nơi bạn có thể đi bè, đi thuyền kayak hoặc tham gia vào các môn canyon – trượt xuống các thác nước và nhảy từ những vách đá. Nếu bạn đến Gunma, đừng quên ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và trải nghiệm onsen!

2. Trượt tuyết

môn thể thao mạo hiểm

Trượt tuyết không phải là một môn thể thao mạo hiểm đặc trưng của Nhật Bản, nhưng một quốc gia có nhiều núi và tuyết hoàn toàn có thể cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Người ta nói rằng tuyết ở đảo Hokkaido nhiều hơn ở Honshu (hòn đảo chính của Nhật Bản). Vì vậy nơi đây sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bạn khi tham gia trượt tuyết. Hokkaido cũng cung cấp nhiều onsen tự nhiên, giúp bạn thư giãn sau một ngày trượt tuyết.

Ngoài ra ở hokkaido bạn còn có thể trải nghiệm một thể loại onsen đặc biệt đó là onsen lộ thiên khi trên đầu bạn thì tuyết rơi còn dưới nước thì có thể nóng từ 35-40 độ.

3. Đi xe đạp địa hình

Nếu bạn thích được tận hưởng cảm giác phiêu lưu trên những chiếc xe đạp, Nhật Bản cũng sẽ là nơi lý tưởng cho bạn. Xe đạp leo núi là môn thể thao mà bạn phải vượt qua địa hình khó khăn ở đồi, núi hay thung lũng. Địa hình Nhật Bản đáp ứng tất cả những yêu cầu trên!

đi xe đạp địa hình

4. Môn thể thao mạo hiểm Dù lượn

Bạn muốn được bay trên bầu trời? Bạn muốn ngắm nhìn phong cảnh tuyệt vời của Nhật Bản từ trên không? Có rất nhiều công ty với các website có thể giúp bạn làm được điều này. Họ sẽ cho phép bạn đăng kí dù lượn (ngay cả khi bạn chưa bao giờ thử chơi trò này trước đây). Cảm giác được nhìn thấy núi Phú Sĩ và hồ nước từ trên cao quả thực rất tuyệt vời!

bay dù lượn tại nhật bản