5 bí quyết trekking giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời

Trekking là loại hình du lịch cực hot ở Việt Nam hiện nay. Hình thức du lịch này vừa không tốn quá nhiều chi phí lại giúp bạn thêm yêu cuộc sống và bản thân mình hơn. Vậy làm thế nào để chuyến trekking sắp tới của mình thêm tuyệt vời hơn. Cùng Vietrekking bỏ túi những bí quyết trekking vô cùng cần thiết dưới đây nhé!

Chọn thời điểm trekking đẹp và thích hợp nhất

Để chuyến trekking của bạn trở nên trọn vẹn nhất, việc chọn thời điểm, tính toán lịch trình là bước cực kì quan trọng để giảm thiểu những điều bất ngờ. Đặc biệt, yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng đến 60% chuyến đi bởi nếu như thời tiết không thuận lợi, quá lạnh, quá nóng hay mưa dễ khiến bạn bị mất sức, trượt ngã, giảm tốc độ di chuyển.

Thuộc lòng những thiên đường cho dân trekking

Chuyến trekking chỉ thật sự trọn vẹn khi bạn được trekking trên những cung đường tuyệt vời. Vì thế, công việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được cho mình một điểm đến lý tưởng.

Phần lớn các chuyến trekking sẽ được thực hiện trên những cung đường với nhiều dạng địa hình khác nhau để đến được các khu vực xa xôi nằm ở xa trung tâm. Và điều hấp dẫn của những chuyến đi này chính là cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời ở những nơi bạn sẽ đi qua.

Kịp thời bổ sung đủ nước cho cơ thể

Trekking là hoạt động có cường độ mạnh, phải di chuyển nhiều giờ đồng hồ trên những khu vực địa hình phức tạp vì thế lượng nước trên cơ thể bạn sẽ bị hao hụt nhiều. Hậu quả của việc thiếu nước chính là ngày càng đuối sức, xuất hiện những cơn choáng liên tục và thậm chí là ngất xỉu. Vì thế, khi đi trekking, bạn phải thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể, đừng để đến khi xuất hiện những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang thiếu nước trầm trọng mới bắt đầu bổ sung nước.

Hành trang gọn nhẹ

Đặc thù của những chuyến trekking là tự mình mang vác các vật dụng cá nhân. Mà bạn lại không thể nào di chuyển nhanh chóng, thuận lợi trong khi bản thân mang vác quá nhiều vật dụng. Do đó, điều quan trọng cần nhớ trong mỗi chuyến trekking chính là chuẩn bị hành trang nhẹ nhàng, chỉ mang theo những vật dụng thật sự cần thiết và bổ trợ cho chuyến đi.

Rủ rê các “cạ cứng” cùng tham gia trekking

Một trong những mục đích của trekking chính là giải tỏa căng thẳng, cải thiện tinh thần. Vậy nên nếu có người đồng hành hợp cạ thì còn gì tuyệt vời bằng. Những người bạn sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách trên các cung đường chinh phục và luôn được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực. Bởi vì hợp ý nhau, nên các bạn sẽ dễ dàng sẻ chia, hỗ trợ những khó khăn cho nhau.

Trekking là hình thức du lịch mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cuộc sống. Vì thế, hãy biến chuyến trekking trong tương lai của mình thêm tuyệt vời với những bí quyết trekking mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ!