5 cảnh đẹp nhất định không thể bỏ qua khi đến Thụy Điển

Thụy Điển – Quốc gia giàu có và hạnh phúc

Thụy Điển là một nước Bắc Âu không chỉ là một quốc gia có các công trình kiến trúc đồ sộ mà còn có một phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đến với nơi đây du khách không những được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thật đồ sộ, tinh tế với một văn hóa lâu đời mà còn được đắm chìm trong một không gian xanh mênh mông trong các công viên quốc gia, được thả mình dòng nước ấm áp bên bãi biển trong xanh. Cùng chiêm ngưỡng 5 cảnh đẹp Thụy Điển không thể bỏ lỡ nhé.

cảnh đẹp Thụy ĐiểnCảnh đẹp Thụy Điển

5 cảnh đẹp không thể bỏ qua khi đến Thụy Điển

1. Lâu đài Kalmar

Lâu đài Kalmar xinh đẹp ngày nay bên thành phố biển thơ mộng Kalmar chính là một tháp canh từ được cải tạo và xây dựng lại từ năm 1180, tháp canh này có tác dụng bảo vệ khu vực đất liền khỏi bọn hải tặc, sau đó dưới thời vua Magnus Ladulas nó nhanh chóng trở thành pháo đài hiện đại nhất. Khi đi du lịch Châu Âu, đến thăm quan lâu đài Kalmar bạn sẽ được thử cảm giác của các vị đế vương xưa kia khi được ngồi lên ngai vàng của vua và thử một ngày được sống đời sống của đế vương.

khám phá Lâu đài Kalmar xinh đẹpLâu đài cổ Kalmar

2. Cung điện Hoàng gia Drottningholm

Cung điện Hoàng gia Drottningholm được xây dựng vào thế kỷ 17 theo sự thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Nicodemus Tessin và nó trở thành nơi sinh hoạt của hoàng gia Thụy Điển từ năm 1981. Đây là một quần thể kiến trúc phức tạp và đồ sộ, có sự hòa trộn giữa nhiều phong các kiến trúc, nội thất qua các triều đại hoàng gia của Thụy Điển đã tạo nên sự độc đáo cho cung điện. Cung điện Hoàng gia Drottningholm trở thành một trong ba di sản thế giới ở Stockholm và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Thụy Điển.

Ngắm cung điện hoàng gia ở Thụy ĐiểnCung điện Hoàng gia Drottningholm

3. Thành cổ Visby

Thành cổ Visby là một trong những thành phố cổ nhất ở Thụy Điển gần như vẫn giữ được nguyên trạng những gì vốn có, nơi đây là đô thị điển hình thời trung cổ với lối xây dựng lúc nào nhà thờ lớn cũng ở trung tâm với một hệ thống giao thông, thương mại và nhà dân ở xung quanh.

cảnh đẹp Thụy ĐiểnThành cổ Visby

4. Cảnh đẹp Thụy Điển – Quần đảo Stockholm

Quần đảo Stockholm là quần đảo lớn thứ hai ở biển Baltic với 14 hòn đảo nhỏ, nơi đây không chỉ là một trung tâm kinh tế chính trị lớn của Thụy Điển mà còn là một nơi có phong cảnh thiên nhiên “sơn thủy hữu tình” vô cùng ấn tượng và tươi đẹp.

Quần đảo Stockholm cảnh đẹp ở Thụy ĐiểnQuần đảo Stockholm

5. Cảnh đẹp Thụy Điển – Núi Kebnekaise

Núi Kebnekaise là ngọn núi tọa lạc ở Lapland gần đường mòn Kungsleden và là ngọn núi cao nhất Thụy Điển, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của ngọn núi có 2 đỉnh này với một đỉnh phía Nam cao 2.097 m và đỉnh phía bắc có chiều cao là 2. 096 m so với mực nước biển, tuy độ cao chênh lệch nhau không đáng kể nhưng cũng tạo ra sự độc đáo cho ngọn núi này.

Ngắm Núi KebnekaiseNúi Kebnekaise

Trên đây là 5 cảnh đẹp Thụy Điển mà bạn không nên bỏ qua khi đến thăm đất nước Bắc Âu này. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ nhé.