5 địa điểm nhảy bungee mạo hiểm nhất trên thế giới

Nhảy bungee là môn thể thao mạo hiểm được ưu chuộng rộng rãi trên thế giới. Các tín đồ đam mê môn thể thao này luôn tìm đến những chỗ nhảy độc đáo, cảnh quan đẹp, đặc biệt là chiều cao “khủng”. Có rất nhiều điểm nhảy bungee đáng kinh ngạc ở khắp nơi trên thế giới, nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh thì đừng bỏ qua Top 5 địa điểm nhảy bungee mạo hiểm nhất thế giới dưới đây nhé.

địa điểm nhảy bungee mạo hiểm

1. Cầu đáy kính hẻm Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc

Gần đây, sàn nhảy bungee dưới cầu đáy kính tại hẻm Trương Gia Giới vừa được lắp đặt. Với độ cao 275m so với mặt đất, đây sẽ là sàn bungee thương mại cao nhất thế giới. Trước khi khai trương vào tháng 8 tới, nhà quản lý địa phương đã mời những người nhảy bungee điêu luyện đến thử vào ngày 26/5. Một trong các khách mời, Stephanie Shields cho rằng các bước nhảy bungee rất ổn định và bày tỏ đã rất mãn nhãn với phong cảnh hùng vĩ phía dưới.

địa điểm nhảy bungee mạo hiểm

2. Tòa tháp Macau (Macau, Trung Quốc) – Địa điểm nhảy bungee mạo hiểm

Nơi nhảy bungee cao nhất thế giới lâu nay được công nhận là tòa tháp AJ Hackett Macau. Nhảy từ sàn bungee cách mặt đất 233m, bạn sẽ tung mình bay trong không trung, trải nghiệm sự tự do trong nền trời của một đô thị sầm uất. Điều hành bởi những nhà sản xuất bungee đáng tin cậy nhất thế giới, hệ thống cáp an toàn đảm bảo bạn không tiếp xúc với tháp và cho phép bạn nhảy bungee trong hầu hết điều kiện thời tiết. Nếu can đảm bạn thậm chí có thể nhảy bungee vào ban đêm ở đây.

tòa tháp MacauTòa tháp Macau

3. Mohan Chatti, Rishikesh, Ấn Độ

Sàn bungee ở Rishikesh là một cấu trúc cao 83m, đây là một trong những nơi tốt nhất để nhảy bungee ở Ấn Độ. Bạn sẽ nhảy xuống thung lũng Himalaya, nơi sông Hằng, dòng sông linh thiêng của người Ấn chảy qua. Khi chinh phục nỗi sợ hãi của mình cũng là lúc bạn tận hưởng bầu không khí trong lành cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở nơi này.

địa điểm nhảy bungee mạo hiểm

4. Cầu Niouc, Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến với phong cảnh đầy cảm hứng, điểm đến tuần trăng mật phổ biến nhưng nơi này cũng ẩn chứa ám ảnh cho những người kiếm tìm sự mạo hiểm. Tại cầu Niouc, cây cầu treo cao nhất thế giới, bạn run rẩy bước đi trên cầu, sau đó bị trói chân bằng dây cáp và lao xuống dòng sông Navizence từ khoảng cách 190m. Quả là một trải nghiệm không hề dễ dàng cho những người yếu tim.

địa điểm nhảy bungee mạo hiểm

5. Kaivopuisto (Sky Breakers), Helsinki, Phần Lan

Người Phần Lan được biết đến với sự can đảm và liều mạng. Bục nhảy bungee cao 150m trên bãi biển Kaivopuisto chứng minh cho điều đó. Được tổ chức như một sự kiện truyền thống từ tháng 7-8, du khách nhảy bungee ở Sky Breakers sẽ có tầm nhìn ra TP Helsinki và trải nghiệm nhảy không thể quên. Với tốc độ tăng trong một bước nhảy khoảng 120 km/h và đợt phục hồi đầu tiên kéo lên trên khoảng 80 km/h, bạn có thể tận hưởng sự tự do với trò chơi hấp dẫn này.