5 địa điểm “săn mùa vàng” đẹp nhất Tây Bắc

Tây Bắc đẹp bốn mùa. Đông tuyết rơi, xuân hoa nở trắng rừng, hạ về nước đổ. Thu đến mùa lúa chín vàng cả vùng trời Tây Bắc. Tháng 9, tháng 10 là thời gian lý tưởng để du khách săn mùa vàng khắp thửa ruộng bậc thang.

mùa lùa chín Tây Bắc

5 địa điểm “săn mùa vàng” đẹp nhất Tây Bắc

1. Hoàng Su Phì, Hà Giang

Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Mùa thu nào cũng thu hút đông đảo giới trẻ săn ảnh lúa chín.

 vẻ đẹp mê mẩn của Hoàng Su PhìRuộng bậc thang ở Hoàng Su Phì

Đường đi Hoàng Su Phì khó khăn hơn nhiều so với những điểm đến ngắm lúa khác ở miền Bắc như Mù Cang Chải hay Sapa. Có 2 ngả để đến đây nhưng đường nào cũng trên 300 km với nhiều đèo dốc ngoằn ngoèo.

Mùa vàng Hoàng Su Phì bắt đầu chín rộ vào giữa tháng 9 cho đến giữa tháng 10. Một chuyến du lịch đến Hoàng Su Phì thăm mùa vàng, tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của người Dao sẽ là một chuyến trải nghiệm khó quên đối với các du khách.

2. Thác Bản Giốc, Cao Bằng

Cứ đến mùa lúa chín ở Bản Giốc, hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh vàng tương phản.

Cuộc sống yên bình, người dân ở đây thường giăng lưới bắt cá vào buổi chiều.

Thác Bản giốcThác Bản Giốc mùa lúa chín

3. Phong Nậm

Hoàng hôn trên mùa vàng Phong Nậm, một xã biên giới của huyện Trùng Khánh. Tuy không nổi tiếng như ở Bản Giốc nhưng lại thu hút rất nhiều tay săn ảnh bởi cảnh đẹp mùa vàng hòa quyện với núi đồi trùng điệp.

mùa lùa chín Tây BắcMùa vàng trên Phong Nậm, Trùng Khánh

4. Sapa, Lào Cai

Đến các bản làng Sapa mùa vàng, du khách sẽ bắt gặp những nương lúa chín vàng. Ruộng bậc thang cứ gối đầu nhau mà trải dài khắp tầm mắt.

Tới Sapa tháng 9, du khách nên ghé thăm bản Tả Van, Lao Chải, Cát Cát, Tả Phìn… để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt mỹ của mùa vàng Sapa.

Mùa vàng trên ruộng bậc thang Sapa

 

5. Mù Cang Chải, Yên Bái

Đã từ lâu, danh hiệu mùa vàng Mù Cang Chải đã quá quen thuộc với du khách gần xa. Tháng 9 hàng năm, du khách tứ phương đổ về Mù Cang Chải săn mùa vàng.

Mùa lúa chín trên đồi mâm xôi

Du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ mà thơ mộng của những thửa ruộng bậc thang vàng rực. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội tham gia lễ hội nhảy dù tại đèo Khau Phạ để ngắm lúa chín từ trên cao.

Môn thể thao nhảy dù hấp dẫnMôn thể thao nhày dù hấp dẫn

Nếu muốn săn mùa vàng ở Tây Bắc thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ các điểm đến hấp dẫn ở trên đây. Hi vọng các bạn có một chuyến đi vui vẻ và nhiều trải nghiệm.