5 đường trượt zipline thách thức nhất ở Việt Nam hiện nay

Zipline là gì?

Zipline là môn đu dây mạo hiểm bắt nguồn từ một loại hình giao thông đi lại thông dụng tại những vùng núi cao hiểm trở. Trò chơi mạo hiểm này bao gồm một sợi cáp dài, một đầu nối từ đỉnh núi hoặc thân núi để tạo độ cao tương đối, đầu còn lại có thể bên bờ hồ hoặc đất liền. Người chơi buộc phải mặc các trang thiết bị bảo vệ cơ thể và treo mình trên dây cáp rồi trượt từ đỉnh xuống. Đây là trò chơi mang đậm tính giải trí và khá mạo hiểm, tuy nhiên khi chơi, người chơi còn có thể khám phá thiên nhiên từ tầm chim bay. Cùng điểm qua những địa điểm trượt zipline thách thức nhất ở Việt Nam dưới đây nhé.

địa điểm trượt zipline

5 đường trượt zipline thách thức nhất ở Việt Nam hiện nay:

1. KHU SUỐI KHOÁNG NÓNG ALBA THANH TÂN – HUẾ

Đường trượt zipline ở Huế hiện đang nắm giữ là đường trượt tự do liên tục dài nhất châu Á, với độ cao 45,5m và chiều dài 560m. Nằm trong quy hoạch của khu suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, hệ thống cáp ở đây xuất phát từ núi Mã Yên thuộc xã Phong Sơn, đưa du khách băng qua từng xanh ngút mắt và hạ xuống cạnh bờ hồ thơ mộng của suối khoáng. Trải nghiệm đu dây mạo hiểm tại đây sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời bởi bản thân vượt qua được nỗi sợ hãi về độ cao, đưa tầm mắt được mở rộng giữa thiên nhiên núi rừng xanh ngắt rộng lớn đồng thời như được chắp đôi cánh vút xuyên qua gió núi bạt ngàn.

địa điểm trượt zipline hot ở việt nam

2. KHU DU LỊCH HỒ MÂY – VŨNG TÀU: ĐỊA ĐIỂM TRƯỢT ZIPLINE HOT Ở VIỆT NAM

Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, đường trượt zipline tại Khu du lịch Hồ Mây, thuộc cụm du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ được xem là có yếu tố mạo hiểm nhất, đồng thời có độ cao an toàn tuyệt đối. Đường trượt tại đây có độ dài hơn 200m với độ cao 500m so với mặt nước biển. Du khách sẽ có cơ hội được len qua khe núi, đu dây trên mặt nước biển xanh ngắt cùng những cơn gió thổi mát lạnh.

địa điểm trượt zipline

3. VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG, QUẢNG BÌNH

Đường trượt zipline tại Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một loại hình dịch vụ khá mới mẻ đối với vùng đất miền Trung này. Tuyến dây đu xuất phát từ nhánh tây đường Hồ Chí Minh rồi vào Hang Tối nằm bên kia Sông Chày với chiều dài 400m. Với hình thức đu dây hiện đại chuyên dụng này, du khách sẽ có cơ hội được ngắm sông nước núi non diễm lệ với nhiều màu sắc khác nhau. Thay vì đi thuyền dọc sông, zipline sẽ giúp du khách được ngắm nhìn dòng sông Chày trên một góc nhìn khác, hùng vĩ và đẹp mắt hơn.

trò chơi mạo hiểm ở phong nha kẻ bàng

4. RỪNG QUỐC GIA MADAGUI, LÂM ĐỒNG

Đến với Lâm Đồng, bạn có thể thử nghiệm zipline nằm trong rừng Madagui, thuộc thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 30km. Với thiên nhiên hoang dã và nguyên sơ, trải nghiệm zipline tại đây đưa du khách băng qua nhiều sông suối, hồ nước và cây cối trên độ cao 40m.

trượt zipline ở Việt Nam

5. KHU DU LỊCH HÒA PHÚ THÀNH, ĐÀ NẴNG

Tại Khu du lịch Hòa Phú Thành, trò này được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2015, với đường trượt 2 dây cáp có độ an toàn cao. Zipline tại đây chơi khá nhanh do đường trượt ngắn, tuy nhiên vẫn mang lại nhiều cảm giác khá mới lạ cho du khách lần đầu chơi zipline.