5 THỬ THÁCH DU LỊCH MẠO HIỂM NHẤT THẾ GIỚI KHÔNG GIÀNH CHO NGƯỜI YẾU TIM

5 THỬ THÁCH DU LỊCH MẠO HIỂM NHẤT THẾ GIỚI KHÔNG GIÀNH CHO NGƯỜI YẾU TIM

Những loại hình du lịch mạo hiểm tuy chứa nhiều rủi ro nhưng cũng đồng thời đem đến đủ các cung bậc cảm xúc cho người tham gia. Dưới đây là 5 thử thách du lịch mạo hiểm nhất thế giới chỉ dành cho những người can đảm và dĩ nhiên là không phải ai cũng có thể được trải nghiệm một lần trong đời.

1. Chặng đường trekking khó khăn nhất thế giới – Snowman Trekking, Bhutan

Trekking vốn đã là một loại hình du lịch mạo hiểm đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe và kĩ năng nhất định mới có thể chinh phục những chặng đường dài. Nhưng thử thách trekking ‘khó nhằn’ nhất phải kể đến chặng đường dài 300km ở Bhutan này, với gần 14km đi bộ lên dốc và 11 chặng đường dài gần 5km, du khách phải đi qua những chặng đường gồ ghề ở độ cao chót vót với điều kiện sống khắc nghiệt, một trải nghiệm chỉ dành cho những ai ưa mạo hiểm và muốn thử thách giới hạn của bản thân.

 

du lịch mạo hiểm nhất thế giới

2. Trải nghiệm leo núi khắc nghiệt nhất thế giới – Denali, Alaska

Bạn không đọc nhầm đâu, trải nghiệm leo núi khắc nghiệt nhất thế giới lại không phải ở đỉnh núi cao nhất Everest mà muốn thử thách bản thân ở cuộc leo núi ‘đáng sợ’ nhất, bạn phải đến đỉnh Denali của Alaska. Độ dốc và thời tiết khắc nghiệt ở Denali còn cao hơn hẳn một bậc so với Everest, những người yêu mạo hiểm sẽ phải đủ khả năng trải qua điều kiện sống ở Bắc Cực, đi trên sông băng với nhiệt độ xuống đến gần -40 độ C và chịu sức gió lên đến 160km/h.

du lịch mạo hiểm nhất thế giới

3. Đường đua xe đạp nguy hiểm nhất thế giới – Yungas, Bolivia

Còn được mệnh danh là ‘Con đường tử thần’, trải nghiệm đạp xe ở con đường dài hơn 60km nối giữa rừng nhiệt đới Amazon và vùng phía Bắc Bolivia này mà không có bất kỳ thanh chắn bảo hộ nào quả thực không dành cho người yếu tim. Cảnh sắc thiên nhiên ngoạn mục cùng cảm giác cực kì mạo hiểm khi đạp xe trên con đường này là lí do hút chân bao dân du lịch có ‘máu’ phiêu lưu trên khắp thế giới.

Cung đường đua xe đạp nguy hiểm nhất thế giớiCung đường đua xe nguy hiểm nhất thế giới

4. Chuyến thám hiểm vào tâm địa cầu – Eagle’s Nest, Florida, Mỹ

Khu phức hợp các hang động sâu hơn 100m này có phong cảnh tuyệt vời mặc dù vô cùng nguy hiểm. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng ở nơi này từ năm 1981, do vậy khu vực này đã bị đóng cửa từ năm 1999 đến 2003. Vị trí xa xôi, độ sâu cùng với sự nguy hiểm khiến nơi đây chỉ dành cho những thợ lặn chuyên nghiệp.

khám phá tâm địa cầu

5. Chèo thuyền qua con thác lớn nhất thế giới – Ghềnh Inga, Cộng hòa Dân chủ Congo

Năm 2011, Steve Fisher và nhóm của ông, những tay chèo thuyền chuyên nghiệp, đã trở thành những người đầu tiên chèo thuyền qua những con thác lớn nhất thế giới với lưu lượng lên đến 500.000m khối nước mỗi giây, những con sóng cao đến 12m. Fisher được đề cử là Nhà thám hiểm địa lý quốc gia của năm. Thử thách này rõ ràng là không được khuyến khích trải nghiệm với những du khách thông thường.

Con thác lớn nhất thế giới

Nếu bạn là một người ưa thử thách và thích khám phá thì chắc hẳn không thể bỏ qua những điểm du lịch mạo hiểm nhất thế giới này.