Bạch Mộc Lương Tử – chinh phục đỉnh mây

Bạch Mộc Lương Tử nổi lên như một trào lưu của các tay phượt nổi tiếng. Đỉnh núi này là đỉnh cao thứ 4 ở Việt Nam với tổng quãng đường leo khoảng 14km. Cùng bỏ túi ngay kinh nghiệm chinh phục Bạch Mộc Lương Tử cùng vietrekking nhé!

Vị trí địa lý?

Là một ngọn núi thuộc dãy Ki Quan San. Cũng theo nhiều nguồn thông tin cho rằng cái tên Bạch Mộc Lương Tử xuất phát từ Bạch Mộc Lương, một dãy núi nằm sát biên giới Việt Nam Trung Quốc. Dãy núi này là ranh giới tự nhiên giữa 2 xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).

Điểm đến mới của những đôi chân đam mê xê dịch và khám phá

Nên leo Bạch Mộc Lương Tử vào mùa nào?

Là một ngọn núi thuộc dãy Ki Quan San. Cũng theo nhiều nguồn thông tin cho rằng cái tên Bạch Mộc Lương Tử xuất phát từ Bạch Mộc Lương. Đây là một dãy núi nằm sát biên giới Việt Nam Trung Quốc. Dãy núi này là ranh giới tự nhiên giữa 2 xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) và Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai).

Kỳ Quan San

Biển mây Bạch Mộc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

Lộ trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử?

Tổng quãng đường từ chân lên tới đỉnh là khoảng 14km trong đó khoảng đường thực leo khoảng 2,1km. Bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình từ điểm có độ cao 835m đến độ cao 3046m. Hầu hết toàn bộ quá trình chinh phục thì bạn nên chuẩn bị tâm lý toàn đi lên đôi chút đường bằng chứ không có điểm đi xuống nhé.

Đường đi Bạch Mộc

Hướng dẫn đường leo núi?

Hiện nay có hai hướng chinh phục Bạch Mộc Lương Tử một là xuất phát từ Bát Xát, Lào Cai và một đường đi từ Phong Thổ, Lai Châu. Hướng đi từ Lai Châu dễ dàng hơn. Với những ai muốn sự thử thách thì nên xuất phát từ Lào Cai.

Một lưu ý nữa là hướng đi từ Lào Cai không cần xin phép đồn biên phòng

Những tấm hình chekin cùng biển mây tuyệt đẹp

Leo Bạch Mộc Lương Tử hướng Lào Cai

Từ Hà Nội các bạn bắt xe giường nằm đi Lào Cai (hoặc Sapa). Từ trung tâm Lào Cai có 2 cách để vào đến Sàng Ma Sáo.

  1. Thuê xe máy để đi nếu đi ít người, muốn tiết kiệm chi phí. Từ Lào Cai hoặc Sapa đi vào đến chợ Mường Hum rồi hỏi đường đi Sàng Ma Sáo (thường thì porter sẽ đợi bạn ở chợ Mường Hum).
  2. Thuê xe ô tô 16 chỗ, giá từ Lào Cai vào đến điểm leo vào khoảng 1700k cho xe 16 chỗ.

Sau đó bạn nên thuê porter dẫn đường lên Bạch Mộc Lương Tử.

Say sưa với bình minh Bạch Mộc Lương Tử

Tham khảo Tour trekking Bạch Mộc Lương Tử cùng vietrekking để chinh phục Bạch Mộc Lương Tử ngay thôi!