Bạn cần chuẩn bị vật dụng, thiết bị gì khi đi chèo thuyền kayak?

Kayak là gì?

Kayak là một loại thuyền mỏng và nhỏ và chỉ chứa được 1 – 2 người trên một chiếc thuyền. Để có thể chơi Kayak cùng gia đình bạn cần lựa chọn 1 chiếc thuyền chở 3 hoặc dùng 2 chiếc thuyền. Ở một số địa phương, thuyền kayak cũng có thể được xem như một chiếc cano. Chèo thuyền kayak hiện nay là một môn thể thao phổ biến và rất được ưa thích.

Chèo thuyền kayak

 

Chèo thuyền kayak có khó không?

Chèo thuyền kayak có thể phù hợp cho nhiều nhóm tuổi khác nhau tùy thuộc vào độ khó của dòng nước. Nói chung, kayaking có thể được coi là ở mức “khó vừa” do bạn cần dùng sức mạnh của cánh tay và vai để sử dụng mái chèo và đẩy thuyền về phía trước.

Chèo thuyền kayak

Chèo thuyền kayak sẽ ít khó khăn hơn ở những nơi mặt nước phẳng hoặc thuận chiều với dòng chảy. Và cũng có thể khó khăn hơn đáng kể khi chèo ở nơi ghềnh và dòng chảy ngược chiều mạnh. Tạo nhịp độ chèo phù hợp có thể ngăn ngừa mỏi cơ trong khi chèo, cũng như bạn nên thường xuyên nghỉ ngơi khi có thể để thưởng thức phong cảnh.

Bạn cần chuẩn bị vật dụng, thiết bị gì khi đi chèo thuyền kayak?

Kayaking là một hoạt động thể thao với những trang bị khá đơn giản. Chỉ cần một vài vật dụng thiết yếu, mặc dù các thiết bị hỗ trợ khác có thể trở nên cần thiết khi cường độ tăng lên. Các thiết bị cơ bản cho một cuộc phiêu lưu thuyền kayak là:

Thuyền kayak

Mái chèo hai cánh: lựa chọn mái chèo có tính năng chống gió sẽ đẩy thuyền bạn về phía trước dễ dàng và là một công cụ quan trọng cho một chuyến du ngoạn cùng thuyền kayak.

Mũ bảo hiểm: bảo vệ đầu là điều cần thiết và quan trọng trong các hoạt động ngoài trời.

Áo phao: khi chơi thể thao dưới nước, bạn sẽ có nguy cơ bị té xuống nước và việc mặc áo phao là một cách hợp lý để giữ cho bạn nổi. Xem thêm cách chọn áo phao chèo thuyền Kayak để biết thêm về các loại áo phao nên dùng nhé.

kinh nghiệm Chèo thuyền kayak

Áo và quần chống nước: những cơn sóng nhỏ và hoạt động khi chèo có thể khiến quần áo của bạn bị ướt. Trang phục phù hợp sẽ giúp bạn khô ráo và thoải mái trong suốt cuộc phiêu lưu chèo thuyền kayak.

Kính bảo hộ: nếu bạn sẽ chèo vào những con đường đầy thử thách, việc sử dụng kính có thể là cần thiết để giữ cho tầm nhìn của bạn không bị che.

Giày bền: việc sở hữu một đôi giày chất lượng là điều bắt buộc. Ngay cả khi vào và ra khỏi thuyền kayak, bạn muốn có một đôi giày đáng tin cậy đảm bảo sự ổn định và thoải mái.

Túi chống nước: sẽ giữ cho bất kỳ vật phẩm có giá trị nào khô ráo trong khi bạn chèo thuyền trên mặt nước.

Chèo thuyền kayak trên hồ Ba Bể