Bỏ túi kinh nghiệm chọn đồ ăn và thức uống khi dã ngoại, leo núi

Bỏ túi kinh nghiệm chọn đồ ăn và thức uống khi dã ngoại, leo núi

Dù chạy bộ, leo núi, đạp xe, hay bất kỳ môn thể thao ngoài trời nào khác, bạn cũng cần nạp năng lượng để có thể đạt kết quả tốt nhất.

May mắn thay, có rất nhiều loại đồ ăn, thức uống năng lượng rất nhanh gọn có thể mang theo khi đi trekking.

 

Dưới đây là những gợi ý đồ ăn mang đi phượt

1. Lương khô

Lương khô là một loại thức ăn quen thuộc của những người lính vào thời chiến tranh. được làm từ tinh bột và đường, lương khô rất dễ ăn và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết.

Ngày này, các bạn đi leo núi luôn chọn lương khô như một người bạn đồng hành để “ ăn chống đói” thật tiện dụng để đi leo núi nên mang đồ ăn gì.

Món ăn rất tiện lợi khi đi trekking

2. Các loại bánh snack

Các bánh snack, bánh quy, kẹo ngọt hoặc socola : là những món ăn nhẹ mà bạn có thể dễ dàng đem theo, trong những lúc dừng chân bên đường núi, bạn hãy cắn một miếng socola hoặc một chiếc bánh nhỏ sẽ giúp bạn giữ được năng lượng.

Xúc xích, thịt bò khô, gà khô, các loại hạt ngũ cốc: nằm trong nhóm những thức ăn bổ sung chất đạm và tinh bột và thoải mái khi tìm hiểu đi leo núi nên mang đồ ăn gì.

Với những cuộc hành trình chinh phục mất nhiều thời gian, bạn nên chuẩn bị những loại thức ăn trên sẽ rất tốt cho sức khỏe và không ngán.

3. Các thể loại mì gói:

Trong những chuyến leo núi mà cả đội quyết định ngủ lại đón bình minh, bạn nên chuẩn bị cho các thành viên mì gói để có thể nấu chín hoặc ăn sống đều được, phù hợp với việc đi leo núi nên mang đồ ăn gì.

4. Nước lọc

Một thứ mà bạn không thể bỏ qua khi đi trekking đó là nước uống, việc leo núi sẽ khá mệt và mất sức cộng với đó là sự khát nước. Việc chuẩn bị và mang theo nước lọc cho cuộc hành trình trekking của bạn là thực sự quan trọng.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có một chuyến leo núi thành công và vui vẻ