Chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống đẹp nhất tại Nhật Bản

Chiêm ngưỡng khu vườn truyền thống đẹp nhất tại Nhật Bản

Yushien là khu vườn truyền thông tại Nhật Bản, thưởng lãm các loại hoa cỏ bốn mùa như hoa Sakura, hoa mẫu đơn. Vào mùa thu, có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc lá đỏ lãng mạn. Mỗi mùa khu vườn đều có một vẻ đẹp cuốn hút riêng nên du khách có thể đến thăm vào mọi thời điểm trong năm.

khu vườn truyền thông tại Nhật Bản

Nguồn gốc tên gọi Yushien

Đảo Daikonjima – nơi có khu vườn Yushien tọa lạc, là một hòn đảo nhỏ với chu vi 12km được hình thành do hoạt động phun trào núi lửa. Từ những năm 1950, nơi đây phát triển phồn vinh với nghề trồng dâu nuôi tằm. Nhưng không lâu sau đó, nghề này sớm đi vào thoái trào và những người phụ nữ trên đảo Daikonjima phải chuyển sang mưu sinh bằng cách đem hoa mẫu đơn đi bán dạo ở nơi khác.

khu vườn truyền thông tại Nhật Bản

Là khu vườn truyền thống đẹp nhất

Yushien là một trong những khu vườn truyền thống đẹp nhất Nhật Bản, khu vườn nằm trên đảo Daikonshima giữa hồ Nakaumi. Vườn bắt đầu xây dựng giai đoạn đầu tiên vào năm 1970 và đã qua nhiều lần xây dựng với diện tích khoảng 12.000 tsubo (tương đương 40.000 mét vuông).

một góc nhỏ của khu vườn

Cấu trúc của vườn là phiên bản thu nhỏ mô phỏng những danh lam thắng cảnh đa dạng khắp vùng Izumo như: Núi Oyama hùng vĩ, hồ Shinji. Ngoài ra còn có Nakaumi, dòng chảy của sông Hii và bãi biển rộng lớn đại diện cho biển Yumigahama với bờ cát trắng bên vườn thông xanh.

Thời điểm tham quan lý tưởng

Vào mùa xuân du khách có thể chiêm ngưỡng các loài hoa đỗ quyên, hoa diên vĩ, đặc biệt hơn 250 giống hoa mẫu đơn nở quanh năm.
Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 là thời điểm diễn ra Lễ hội Ike Izumi Botan, lấy cảm hứng từ những bông hoa được hái để trồng cây con. 30.000 bông hoa nở rộ trên mặt hồ rộng lớn khiến cảnh sắc mùa xuân trở nên rực rỡ.

những bông hoa khoe sắc tại khu vườn yushienNhững bông hoa khoe sắc tại vườn yushien

Phương tiện di chuyển

Có thể đi bằng ô tô hoặc xe bus đến đảo Daikonjima. Nếu sử dụng xe bus, du khách có thể đón xe từ các điểm tham quan như thành Matsue, suối nước nóng Matsue Shinjiko Onsen, hay từ các ga như Sakai Minato, Yonago, Matsue. Thời gian di chuyển từ ga Matsue mất tầm 25 phút.