Chinh Phục Tả Liên-Ngọn Núi Tây Bắc Hoang Sơ Đầy Ma Mị

Tả Liên Sơn là 1 ngọn núi hấp dẫn những người yêu thích trekking. Không phải chỉ vì là ngọn núi cao thứ 6 Việt Nam với độ cao 2.996m mà còn vì nét hoang sơ. Hành trình leo núi Tả Liên là 1 hành trình thú vị. Khi đến với vùng đất này du khách sẽ cảm nhận được mình như lạc vào một thế giới khác hoàn toàn mới lạ và vô cùng độc đáo.

Cùng vietrekking khám phá!

Đôi nét về ngọn núi Tả Liên Sơn

Ngọn núi này còn được biết đến bằng một cái tên khác độc đáo hơn là núi Cổ Trâu. Đây là một đỉnh núi khá cao thuộc xã Tả Lèng – huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu. Mặc dù chỉ cách trung tâm tỉnh khoảng 10km chạy xe. Nhưng Tả Lèng lại là một trong những xã miền núi khó khăn nhất của huyện này. Cư dân sinh sống tại khu vực này gồm có 3 dân tộc là Kinh, Dao và Mông.


Sở dĩ cái tên Cổ Trâu ra đời là vì khi đứng ở bản làng nhìn lên phía đỉnh núi cao vợi có tồn tại một sự kiêu hãnh khó tả của loài trâu mộng. Loài luôn sinh sống ở trong những cánh rừng nguyên sinh. Như vậy cũng đủ để miêu tả được vẻ đẹp kỳ bí và hùng vĩ mà đỉnh núi này mang đến.

Bước vào vườn địa đàng – khu rừng cổ tích của nhân gian

Đỉnh Tả Liên Sơn chính là một khu rừng nguyên sinh nằm trong hệ sinh thái của dãy Hoàng Liên Sơn. Vậy nên, tất cả mọi thứ xung quanh bạn đều trở nên huyền ảo. Những cây đại cổ thụ bạt ngàn bao phủ cả cánh rừng xanh ngát. Chẳng ai biết chúng xuất hiện từ khi nào. Nhưng những cành lá và thân cây cứ vươn mình, dang rộng vòng tay để ôm trọn khu rừng ấy.

Cứ mỗi năm vào khoảng tháng 5 và 6, bạn sẽ nhìn thấy một không gian xanh ngát. Những tán cây rộng dài bao phủ khắp .mọi nơi. Qua đến khoảng thời gian tháng 9 – tháng 10, khu rừng nhẹ nhàng chuyển mình với màu đỏ rực rỡ của những tán lá cây phong. Đôi khi bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy sắc trắng tinh khôi của hoa trà. Và cả màu hồng lãng mạn của những bông hoa đỗ quyên.

Khu vườn của những đám mây

Khi đến với Tả Liên Sơn bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những tầng mây bồng bềnh. Thời điểm được cho là thích hợp nhất để ngắm nhìn những đám mây là lúc trời vào thu. (Tức khoảng tháng 9 – 10). Khi đứng trên đỉnh núi với độ cao gần 3000m, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất và thú vị nhất mà chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ.

Tham khảo Tour Trekking Đỉnh Tả Liên-Lai Châu