Con đường “tử thần”, đáng sợ bậc nhất thế giới

El Caminito del Rey, hay đường mòn của nhà vua, được xem là con đường đi bộ nguy hiểm nhất trên thế giới.

El Caminito del Rey được đặt dọc theo tường của vách núi El Chorro thuộc làng Álora, miền nam Tây Ban Nha. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1901 khi công nhân ở nhà máy thủy điện tại thác Chorro và thác Gaitanejo cảm thấy cần thiết phải có lối để vận chuyển nguyên vật liệu qua các thác nước, và cũng như thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì hệ thống.

Con đường đi bộ nguy hiểm nhất

Được hoàn thiện xong vào năm 1905, nhưng phải đến năm 1921, tuyến đường bộ này mới được khánh thành sau khi vua Tây Ban Nha lúc đó là Alfonson XIII đã sử dụng con đường; và kể từ đó, nó còn được gọi là “Đường mòn của nhà vua”.

Con đường đi bộ nguy hiểm nhất

Đường bộ này được xây bằng bê tông, có tay vịnh bằng thép và cột chống dưới cầu nghiêng khoảng 45 độ vào vách núi. Với độ rộng chỉ 1m, dài trên 3km và cao hơn 100m so với dòng sông bên dưới, El Caminito del Rey hoàn toàn không phải là nơi dành cho những người sợ độ cao.

Hiện tại, con đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng và có rất nhiều đoạn đường đã bị sập, số lượng tay vịnh còn rất ít, nhưng thay vào đó, dây an toàn được lắp đặt từ đầu đến cuối đường. Chính điều này đã biến El Caminito del Rey trở thành một địa điểm du lịch mạo hiểm.

Trở thành điểm du lịch thu hút du khách

Sau dự án sửa chữa tiêu tốn khoảng 5,5 triệu euro, con đường được mệnh danh là “Con đường mòn của vua” trở thành một địa điểm du lịch thu hút du khách.

Kể từ khi mở cửa tới nay, trong 2 năm qua, đường mòn El Caminito del Rey đã chào đón khoảng 600.000 du khách, theo thông tin từ The Local.

con đường tử thần

Mỗi năm, con đường mòn này chỉ giới hạn khoảng 300.000 du khách và tối đa là 1.100 người mỗi ngày. Tour thăm quan mùa xuân El Caminito del Rey được mở cửa trở lại vào 22.3 với vé giá 10 euro.

Theo tính toán, để tham quan trọn vẹn con đường El Caminito del Rey trong điều kiện thời tiết cho phép, du khách sẽ mất khoảng 4 đến 5 giờ.