Du lịch Hà Giang – Mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Hà Giang – Mùa hoa Tam Giác Mạch

Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc hoa và tình người. Hoa nở quanh năm với các mầu sắc diệu kỳ như: Vàng vàng của Hoa cải, tim tím của hoa Tam Giác Mạch, và một loài hoa đặc biệt nữa đó là “Hoa Đá” khiến du khách mê đắm khi đến Hà Giang.

Hoa Tam Giác Mạch loài hoa đặc trưng của Hà Giang

Ở Hà Giang có rất nhiều mùa hoa nhưng có lẽ hoa Tam Giác Mạch là đặc trưng nhất. Hà Giang cứ đến tháng 10, tháng 11 lại đón từng đoàn khách đi ngắm những đồi hoa Tam Giác Mạch trải bạt ngàn đồi núi, đâu đâu ven đường ta cũng có thể thấy được loài hoa này.

Hoa Tam Giác Mạch nở khắp lưng đồi

Tam Giác Mạch nở rộ khi vào mùa

Hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang

Bạt ngàn ruộng hoa ven đường

Hoa Tam Giác Mạch từ lâu đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch Hà Giang mỗi năm, đặc biệt là các bạn trẻ thích du lịch và đam mê khám phá. Vùng đất địa đầu Tổ Quốc, nơi được ví như “Đà Lạt thứ hai của Việt Nam” này có những dãy núi cao hun hút tận mây xanh, những khu rừng hoang sơ và cao nguyên đá Đồng Văn rộng lớn, bát ngát.

Bên cạnh đó, những cung đường trải dài, uốn lượn quanh những khu ruộng bậc thang trùng điệp cũng là điều hớp hồn bất cứ ai đến với Hà Giang lần đầu tiên.

 

Dốc thẩm mã, cung đường huyền thoại

Dốc thẩm mã huyền thoại

Tam Giác Mạch còn dùng làm bánh rất được ưa thích

Tam giác mạch, hay kiều mạch, lúa mạch đen (tiếng anh là buckwheat), được trồng ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam. Loại cây này thuộc họ đậu (Fabaceae), cánh hoa chụm lại với nhau thành hình chóp, ở giữa là hạt mạch. Do năng suất thấp hơn lúa và ngô, 1 sào ruộng chỉ có thể thu hoạch được hơn 20kg hạt nên diện tích trồng không được mở rộng nhiều, chủ yếu được dân vùng cao trồng làm thức ăn dự trữ, ủ men nấu rượu, làm thuốc, làm bánh.

Bánh tam giác mạch

Bánh Tam Giác Mạch rất được ưa thích

Hoa Tam Giác Mạch ở Hà Giang có sức hút riêng không lẫn đi đâu được. Những cánh hoa màu hồng phớt, tô điểm sắc tím mộng mơ khiến cả ngọn đồi như được phủ lên một thảm màu rực rỡ nên đến ngắm một lần trong đời vì mùa hoa sẽ không khiến bạn thất vọng.