Du lịch Mộc Châu mùa mận chín có gì hay?

Du lịch Mộc Châu mùa mận chín có gì hay?

Mộc Châu mỗi mùa đều có nét riêng, nhiều người chọn đến Mộc Châu mùa hoa mận nở, có người chọn đi vào mùa đồi chè xanh bát ngát, có người lại thích chọn đi Mộc Châu mùa mận chín để có thể thưởng thức những trái mận chín đỏ.

Mộc Châu mùa mận chín đỏNhững trái mận hậu chín đỏ khi vào mùa

Nên đi Mộc Châu vào tháng mấy?

Mộc Châu nằm ở vùng núi Tây Bắc của Việt Nam nên có khí hậu mát mẻ. Mỗi mùa, Mộc Châu đều mang một vẻ đẹp khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn thời gian đi cho phù hợp. Vào hè tầm tháng 5, tháng 6 chính là thời điểm lý tưởng để các bạn làm một chuyến du lịch Mộc Châu thưởng thức những quả mận đang chín rộ.

du khách thưởng thức hái mận tại vườnDu khách có thể tự hái mận tại các vườn mận

Địa điểm hái mận tại Mộc Châu:

1. Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka cách thị trấn nông trường Mộc Châu khoảng 20km. Từ thị trấn rẽ vào hướng đi xã Tân Lập, thấy biển chỉ cách Tân Lập 9km thì rẽ trái, đi khoảng 1km là đến thung lũng mận Nà Ka. Đây là thung lũng mận đẹp và rộng ở Mộc Châu với hơn 100ha mận bạt ngàn.

Mộc Châu mùa mận chín tại các thung lũng

2. Thung lũng mận Mu Náu 

Thung lũng mận Mu Náu – Mộc Châu mùa mận chín, đây là một địa điểm ít người biết đến vì nơi này khá khó tìm, bởi nếu bạn search google maps thì nó sẽ chỉ đến Karaoke Phố Núi. Các bạn cứ di chuyển đến đó rồi hỏi thăm người dân đường đi lên, hoặc có thể nhờ người quen ở Mộc Châu dẫn đi vì họ thông thạo địa hình hơn.

hoa mận bạt ngàn

Thung lũng mận Mu Náu bạt ngàn sắc trắng mùa hoa

Rừng mận Mu Náu được ví như là nóc nhà của Mộc Châu với độ cao 1.500m so với mực nước biển. Nơi đây cảnh vật vẫn còn hoang sơ, chưa có nhiều nhà nghỉ, homestay nên rất thích hợp cho bạn nào tìm về với thiên nhiên.

Mộc Châu mùa mận chín đỏ

Ngoài đến Mộc Châu mùa mận chín, du khách đến Mộc Châu còn có thể khám phá rất nhiều những địa điểm vui chơi, tham quan đẹp khác như: đồi chè trái tim, thác Dải Yếm, thác Chiềng Khoa, vườn dâu Chimi Farm, rừng thông Bản Áng,…