Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp

Mộc Châu mang trong mình những đồi chè xanh ngút ngàn, những cao nguyên tràn đầy nhựa sống, dải lụa trắng được dệt từ ngàn bông cải,chén rượu ngô ấm nồng men say,… tất cả đã thu hút bất cứ ai một lần đặt chân tới nơi này.  Đi du lịch Mộc Châu tự túc bạn có thể thoải mái chinh phục những cung đường quanh co, ngắm những cảnh đẹp hùng vĩ trên đường lên Mộc Châu

Phương tiện di chuyển đến Mộc Châu

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể chọn đi xe máy hoặc đi ô tô khách, có rất nhiều nhà xe lên Mộc Châu để bạn chọn. Trên đường đi bạn có thể chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn vô số cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Hoa mận ở Mộc Châu

Ngắm hoa mận nở trắng đồi

1. Đi du lịch Mộc Châu tự túc bằng xe máy

Bạn đi theo cung đường từ Hà Nội ra đại lộ Thăng Long rẽ trái ra Xuân Mai theo quốc lộ 6 lên Hòa Bình. Đi gần tới trung tâm Hòa Bình thì có biển chỉ đường lên Sơn La. Theo đó lên dốc Cun, và thẳng theo quốc lộ 6 là tới Cao Phong từ đây là cứ thế chạy thẳng đường thôi. Trên đường có đi qua đèo Thung Khe đá trắng thì nhớ dừng lại chụp ảnh. Đây là một địa điểm đẹp không thể bỏ qua khi check in đường lên Mộc Châu.

check in đèo đá trắng thung khe

đèo đá trắng Thung Khe nhìn từ trên cao

2. Đi xe khách lên Mộc Châu

Bắt xe khách ở Bến xe Mỹ Đình, xe chạy thường xuyên và liên tục từ 9h sáng đến 22h. Giá vé từ 130k – 160k/người. Các hãng xe uy tín bạn có thể tham khảo như Hải Vân chuyên cung cấp xe khách Hà Nội – Mộc Châu, Hải Nam, Kết Đoàn, Ngọc Thuận, Tuấn Hiền, Bắc Sơn…

Đi du lịch Mộc Châu tự túc mùa nào thì thích hợp nhất

Mỗi mùa, Mộc Châu lại khoác trên mình những chiếc áo khác nhau. Lúc thì là những bức ảnh đồng cỏ xanh trải dài vô tận, những cánh đồng cải trắng ngút tầm mắt, lúc thì là những dải hồng của sắc đào, những tấm áo trắng tinh khôi căng tràn nhựa sống của hoa mận… Trước tết và sau tết âm lịch (khoảng cuối tháng 1, đến hết tháng 2 dương lịch): hoa đào, hoa mận nở trắng trong mọi góc hình Mộc Châu.

thung lũng hoa mận nở trắng xóa

Mộc Châu ngập trong sắc hoa

Tháng 3 là thời gian hoa ban Tây Bắc nở trắng rừng. Khoảng 26-3 dương lịch có lễ hội Hết Chá.

du lịch mộc châu tự túc để ngắm cảnh hoa ban

Khoảng tháng 10 đến tháng 2 dương lịch: hoa cải trắng, hoa dã quỳ nở rộ. Giữa tháng 11 là thời điểm nở rộ của hoa cải trắng, dã quỳ vàng, hoa ngũ sắc xen lẫn sắc đỏ của hoa trạng nguyên trên Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu tự túc

Hoa cải trắng ở Mộc Châu

Khoảng tháng 4 đến tháng 8 dương lịch: Khí hậu Mộc Châu mát mẻ hơn Hà Nội nhiều, không có hoa nhưng lại có mận và đào cho bạn hái (mùa quả rộ là vào tháng 4 đến tháng 6).

Đầu tháng 9 dương có Tết Độc Lập rất to, thu hút người Mông trong và ngoài nước về tham dự.

Đến với Mộc Châu điều đầu tiên cảm nhận được rõ rệt đó là khí hậu mát mẻ vào mùa hè, lạnh buốt về mùa đông. Nguồn đặc sản phong phú với các món ăn dân tộc hấp dẫn. Nói chung bạn đi du lịch Mộc Châu tự túc mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng có nét đặc sắc riêng thu hút du khách từ mọi miền.