Du lịch Mù Cang Chải mùa nước đổ có gì hay?

Du lịch Mù Cang Chải mùa nào đẹp nhất?

Mù Cang Chải là một huyện thuộc tỉnh Yên Bái cách Hà Nội hơn 300km, dọc theo quốc lộ 32, cung đường cheo leo uốn mình theo các sườn núi, nghe thì có vẻ nguy hiểm nhưng thật ra không hề khó đi. Mỗi năm như mọi năm, Mù Cang Chải đều có 4 mùa rõ rệt đó là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Và Mù Cang Chải mùa nước đổ là một mùa du lịch đẹp không thể bỏ lỡ.

bức tranh thiên nhiên mù cang chải

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải mùa nước đổ

Khoảng độ tháng 4 – 6 hàng năm, nhiều thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải trống trơn sau khi thu hoạch chuẩn bị đón những cơn mưa mùa hè và người dân dần chuẩn bị cho vụ lúa mới. Lúc này, các thửa ruộng bạt ngàn ở Mù Cang Chải khoác lên mình chiếc áo trắng óng ánh, láng mịn như mặt hồ tạo nên bức tranh tuyệt đẹp làm người đứng ngắm phải ngẩn ngơ nhìn.

Mù Cang Chải mùa nước đổ

Mùa nước đổ trên ruộng bậc thang

Nét riêng của Mù Cang Chải mùa nước đổ

Dưới ánh nắng dịu nhẹ vào buổi sáng, cái nắng gay gắt của buổi trưa hè hay ngay cả lúc chiều tà ánh hoàng hôn buông lơi trên những thửa ruộng bậc thang lóng lánh nước, tất cả đều tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên hòa quyện khó diễn tả được thành lời. Bạn sẽ bắt gặp những cơn mưa hè bất chợt trong chuyến hành trình của mình nhưng chẳng sao cả vì chúng không kéo dài và sau cơn mưa thì cảnh sắc càng thêm huyền diệu.

Mù Cang Chải mùa nước đổ trên ruộng bậc thangVành móng ngựa mùa nước đổ

mùa nước đổ trên đồi mâm xôi

Đồi mâm xôi mua nước đổ bao la

Mù Cang Chải mùa nước đổ tháng 5

Đến đây vào dịp tháng 5, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội nhảy dù bay lượn vô cùng độc đáo để chiêm ngắm những thửa ruộng bậc thang cằn cỗi nhờ những cơn mưa mùa hạ mà bỗng chốc trở thành những dải lụa lấp lánh, vắt vẻo ngang lưng trời. Bạn sẽ được đắm chìm giữa vùng quê bao la thanh bình, dưới thung lũng mây vờn trắng xoá, ngắm nhìn những dải lụa mềm mại, những vệt loang loáng màu cùng với hình dáng những người dân lao động giữa núi non trùng điệp.

nhảy dù hấp dẫn

Nhảy dù bay lượn vô cùng độc đáo

Người ta vẫn ấn tượng nhất với Mù Cang Chải mùa nước đổ và Mù Cang Chải mùa lúa chín. Đây là 2 thời điểm nơi này lung linh nhất trong năm. Tuy nhiên dù bạn đi Mù Cang Chải mùa nào thì bạn cũng đều sẽ cảm nhận được những nét riêng độc đáo ở vùng này.