Du lịch thác Bản Giốc Cao Bằng mùa nào đẹp?

Du lịch thác Bản Giốc Cao Bằng mùa nào đẹp?

Thác Bản Giốc nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện khoảng 20 km. Đây được mệnh danh là thác nước đẹp nhất Việt Nam với các tầng thác nối tiếp nhau, trải rộng đến cả trăm mét. Vậy đi du lịch Thác Bản Giốc mùa nào đẹp có lẽ là câu hỏi của nhiều người trước khi muốn đến nơi đây!

Du lịch Thác Bản Giốc Cao BằngThác Bản Giốc nhìn từ trên cao

Vậy Thác Bản Giốc Cao Bằng đi mùa nào thì đẹp, vừa ngắm được cảnh thiên nhiên lại thuận tiện di chuyển?

Khí hậu tại Trùng Khánh, Cao Bằng được chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 và mùa khô từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Thác Bản Giốc đi mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng, nhưng muốn thưởng thức trọn vẹn cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì nên để ý thời gian một chút.

Mùa khô, thác ít nước nên dòng nhỏ hơn. Đến mùa mưa, bạn sẽ có cơ hội chứng kiến cảnh nước đổ như vỡ trận, bọt tung trắng xóa ngay đầu ngọn.

Thác Bản Giốc mùa nước đổThác Bản Giốc mùa nước đổ

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Bản Giốc là tầm khoảng tháng 8, tháng 9. Lúc này nước nhiều mà lại trong xanh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đi ngắm lúa chín vào tháng 10 hoặc ngắm hoa dã quỳ và hoa tam giác mạch vào tháng 11 cũng rất tuyệt đấy.

vẻ đẹp của Thác Bản Giốc Vẻ đẹp của Thác Bản Giốc qua ống kính

Đi du lịch Thác Bản Giốc bằng phương tiện gì?

Muốn di chuyển lên Bản Giốc, bạn có thể lựa chọn đi xe khách hoặc xe máy. Thời gian chạy khoảng 8 đến 10 tiếng nên bạn muốn đi phượt thì phải đảm bảo tay lái đủ vững nhé, hoặc bạn cũng có thể đi xe giường nằm lên đó rồi thuê xe máy đi khám phá để có thể giữ được sức khỏe đi chơi nhé.

Vì thuộc vùng cao nên số lượng khách sạn và nhà nghỉ xung quanh thác không có nhiều. Bạn nên tranh thủ đặt phòng tại thị trấn Trùng Khánh rồi cất hành lý cũng như thuê xe máy để đi tham quan cho tiện. Trong trường hợp đi xe máy riêng, bạn cũng nên nghỉ lại ở thị trấn một đêm để cơ thể có thời gian hồi sức, nạp năng lượng cho ngày mai di chuyển đến thác.

Suối Lê Nin trong xanhSuối Lê Nin trong xanh

Ngoài thác Bản Giốc là địa điểm tham quan chính, đừng quên tranh thủ ghé thêm các điểm đến đẹp không kém khác thuộc tỉnh Cao Bằng như: suối Lenin, hang Pắc Pó, núi Các Mác, hồ Thang Hen, khu di tích anh hùng liệt sĩ Kim Đồng… Bạn nhớ kiểm tra trước địa chỉ chính xác của các điểm đến để sắp xếp hành trình đi sao cho hợp lý nhé.