Đứng trên đỉnh núi Yên Ngựa chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của Côn Đảo thu nhỏ

Đứng từ đỉnh Yên Ngựa, chúng ta có thể ngắm trọn vẹn Côn Đảo thu nhỏ với biển trời mênh mông, thảm thực vật phong phú và bãi biển xanh ngọc trải dài.
Núi Yên Ngựa cao khoảng 540 mét, nằm ở phía nam đảo chính Côn Sơn – Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu.
Cung đường ven biển quanh co này uốn khúc với lan can sọc trắng đỏ, màu tươi sáng kéo dài sẽ một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ hòn đảo nào mà các bạn đã trải qua.
Hãy ngồi và chạy chầm chậm để  tận hưởng cảnh sắc xung quanhbvới làn nước xanh ngọc bích trong vắt, hít hà một hơi thật sâu để cảm nhận sự mát mẻ và mặn mà của mùi biển cả.
Núi Yên Ngựa có thảm thực vật đa dạng, dọc đường đi bạn sẽ gặp nhiều loại dây leo bám vào thân. Những tán cây cổ thụ, tiếng lao xao của cành lá, tiếng hót thánh thót của chim rừng sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô cùng trong lành.
Bạn cũng không quá khó để bắt gặp những chú bọ đèn lồng có màu sắc sặc sỡ, ban đêm loài này cũng sẽ tự phát sáng. Nếu bạn đứng ở mũi Cá Mập thì tầm nhìn xuống Côn Đảo hơi bị che khuất, tuy nhiên việc ngắm bình minh tại mũi Cá Mập là một trải nghiệm tuyệt vời với sự hùng vĩ của những vách đá dựng đứng tựa vào núi Yên Ngựa, bên kia là biển cả bao la, thi thoảng những con tàu cạnh hòn Trác, hòn Tài đi qua cùng những con sóng nhè nhẹ tiến gần bãi cát càng khiến khung cảnh trở nên nên thơ hơn.
Đứng ở Yên Ngựa, Côn Sơn bỗng chốc thu bé lại vừa nhìn trong tầm mắt với hồ nước ngọt Quang Trung, hồ sen An Hải, thị trấn Côn Đảo đông đúc tàu bè trú ẩn, bãi tắm An Hải, cầu tàu mới, cầu tàu lịch sử 914, mũi Lò Voi, mũi Chim Chim, mũi Tàu Bể…tất cả tạo nên một thực cảnh vô cùng đẹp khi nhìn từ trên cao và từ xa.
Phía xa bên phải nhìn từ Yên Ngựa là một phần hòn Bảy Cạnh – hòn đảo du lịch sinh thái bậc nhất Côn Đảo cách thị trấn 45 phút đi tàu gỗ và 15 phút đi cano. Bãi Cát Lớn là tầm nhìn rõ và bao quát nhất để nhìn các loài chim sinh sôi nảy nở và chứng kiến cảnh hàng trăm rùa con chập chững tự bò xuống biển.
Phần đỉnh của Yên Ngựa có dạng một kim tự tháp 3 mặt và phần đỉnh nhô cao so với phần còn lại, tạo thành triền rất dốc nên người ta còn gọi nơi này với cái tên “kim tự tháp”.
Trên đường lên đỉnh Yên Ngựa, ta còn có thể nhìn thấy cả hòn Bà và vịnh Bến Đầm, đặc biệt là trên hòn Bà có đỉnh Tình Yêu cao 352 m, với lời nguyền những ai cô đơn mà lên đây sẽ có người yêu và sẽ không còn phải buồn nữa.
Lên Yên Ngựa, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với những cơn gió mát lạnh, mùi đất, mùi cỏ sau mưa, cả mùi của những giọt mồ hôi vừa vượt qua đỉnh dốc hòa trộn tạo những điều vô cùng thú vị mà không dễ gì chúng ta có được trong cuộc sồng thường nhật đầy bộn bề, cánh hoa sim tím mỏng manh lớt phớt màu phấn, đong đưa trước gió mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng gợi lên nhiều kỷ niệm và cảm xúc khó tả, càng tô vẻ cho bức tranh thêm đẹp hơn.