Flyboard là gì? Có nên thử một lần trong đời hay không?

Flyboard là một môn thể thao đang thu hút sự chú ý và quan tâm của nhiều người ưa thích khám phá. Nhất là vào dịp mùa hè, flyboard lại càng thêm thịnh hành hơn khi nó giúp người chơi dường như bay lượn trên không trung.

1. Flyboard là môn thể thao gì?

Flyboarding là một môn thể thao dưới nước mạo hiểm vô cùng thú vị. Nó sẽ đưa bạn lên một tầm cao mới. Chỉ cần gắn nó vào tàu nước cá nhân của bạn, nhảy lên và nước sẽ được đẩy xuống dưới chân bạn trên các thiết bị. Về cơ bản nó giống như là một chiếc ván trượt bạn có thể sử dụng trên mặt nước!

Bạn có thể bay lên đến 49 feet trong không trung trên ván bay hoặc lặn xuống dưới mặt nước 8 feet. Flyboard là một môn khá mới, chỉ được phát minh và bắt đầu thịnh hành vào năm 2012. Nhiều người cho rằng đây là một trải nghiệm thực sự có một không hai. Lần đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể bay lên khỏi mặt nước với sự ổn định trong không khí, nhờ vào thiết bị mới này.

Flyboard là một thiết bị tạo ra bộ môn khá độc đáo. Nó đã trở thành một trong những trò chơi dưới nước và đạt đến tầm cao mới cả trên và dưới mặt nước. Nguồn điện trên thiết bị đến từ mô tô nước sẽ được điều khiển bằng van tiết lưu. Nhờ đó mà người hướng dẫn của bạn sẽ luôn có thể theo dõi cách bạn đang làm và điều chỉnh sức mạnh (hoặc lực đẩy) mà chiếc flyboard của bạn nhận được. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm an toàn nhất và hướng đến mức độ thoải mái cao nhất của bạn.
Bạn có thể nghỉ ngơi trong nước giữa các cuộc phiêu lưu vì nó nổi và hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Các địa điểm cho thuê cũng sẽ yêu cầu bạn sử dụng phao cá nhân cũng như mũ bảo hiểm để an toàn hơn. Mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn khỏi chấn thương đầu có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình va vào bất kỳ thứ nào khi chơi và như một tấm chắn tránh nước làm tổn thương hai tai của bạn.

2. Flyboard đã hình thành như thế nào?

Từ năm 2012 khi chúng lần đầu tiên có mặt trên thị trường và tiếp tục phát triển phổ biến rồi trở nên thịnh hành.
Trái với suy nghĩ của nhiều người, học cách sử dụng flyboard thực sự khá đơn giản. Nếu được đào tạo đúng cách, hầu hết mọi người nắm được cách vận hành trong 5 phút hoặc thậm chí là ít hơn.

3. Flyboard hoạt động như thế nào?

PWC (thiết bị của flyboard) sẽ cung cấp tất cả lực đẩy cho Flyboard. Nó đồng thời cũng sử dụng một bộ bộ điều hợp độc đáo và được cấp bằng sáng chế. Hai nhà phát minh Franky Zapata của Zapata Racing đã biến một chiếc tàu nước bình thường thành bộ cảm biến thể thao dưới nước. Lực đẩy từ PWC được chuyển qua một ống dài lên tới Flyboard, nơi người lái có thể chuyển hướng và điều khiển lực đẩy đó để tạo ra bất kỳ kiểu chuyển động nào mà họ mong muốn. Tất cả lực đẩy phát triển từ PWC được chuyển qua ống mềm, vì vậy PWC chỉ theo sau người lái trong đường ống nhỏ. Từ đó, nó cho bạn tự do đi đến bất cứ đâu, ngay cả dưới nước. Flyboard có lực nổi riêng và do đó nổi trên mặt nước cho phép người lái an toàn hơn và dễ dàng hơn trong nước trước khi bắt đầu chơi. Bạn có thể bay trên mặt nước, dưới nước và hoàn toàn tự do bay lượn mà không có nguy cơ bị thương gì cả. Có thể đảm bảo với bạn rằng Flyboard cực kỳ an toàn. Có nhiều lựa chọn cho bất kỳ ai muốn mua hoặc thử môn Flyboard.

4. Giải đáp các thắc mắc về Flyboard bạn nên biết

  • Flyboard rất dễ dàng: Hầu hết mọi người có xu hướng đứng lên trên ván trong vòng 2 đến 10 phút trong lần thử Flyboarding đầu tiên của họ. Nó thực sự rất tự nhiên và trực quan, giống như khi đang đi bộ!
  • Ván bay an toàn: Ván có độ nổi rất tốt và bạn cũng được trang bị áo phao cứu sinh. Người hướng dẫn luôn kiểm soát được độ cao bay của bạn và sẽ cung cấp cho bạn tất cả các mẹo cần thiết trong suốt quá trình chơi.
  • Flyboard rất thú vị: Một khi bạn bắt đầu, bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Là một thiết bị rất đơn giản và nhẹ, Flyboard rất cơ động và ngay sau lần thử thứ hai hoặc thứ ba, bạn sẽ bắt đầu học các thủ thuật. Tất cả lực đẩy phát triển từ PWC được chuyển qua ống mềm, vì vậy PWC chỉ theo sau người lái trong ống và cho phép bạn tự do đi đến bất cứ đâu, ngay cả dưới nước. Flyboard có lực nổi riêng và do đó nổi trên mặt nước cho phép người lái an toàn hơn và dễ dàng hơn trong nước trước khi bắt đầu. Bạn có thể bay trên mặt nước, dưới nước và hoàn toàn tự do bay lượn tự do mà không có nguy cơ bị thương.