Huế hấp dẫn dân ưa mạo hiểm hơn nhờ trò chơi Highwire và Zipline

Khi nhắc đến Huế mọi người thường nghĩ ngay đến cụm từ: Huế mộng mơ, nên thơ, lãng mạn, e ấp chỉ thích hợp với những người yêu thích sự dịu dàng, mơ mộng. Nhưng giờ đây Huế còn thu hút những người đam mê mạo hiểm, muốn thử thách bản thân ở trò chơi Highwire và Zipline.

Muốn tham gia hai trò chơi mạo hiểm này du khách phải đi đến khu du lịch Alba Thanh Tân cách trung tâm thành phố Huế 30km.

Mọi người cần chuẩn bị cho mình một thể lực thật tốt cũng như ý chí chiến đấu vượt mọi chướng ngại vật. Có như vậy hành trình của bạn đỡ bị sốc và gây tâm lý mệt mỏi uể oải. Trò chơi này chỉ thích hợp với những ai yêu thích mạo hiểm.

Highwire thách thức người chơi

Đây là một trò chơi không phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì rất hot và nhận được sự quan tâm của cộng đồng người chơi. Highwire được ví như một môn thể thao rèn luyện sức khỏe, sức bền. Điểm nhấn của trò chơi chính là bắt buộc mọi người phải đi đến đích mà không được phép quay đầu lại hoặc bỏ cuộc giữa chừng.

Điều đó kích thích giới trẻ vượt qua các chướng ngại vật được đặt ra. Chặng đầu tiên sẽ đơn giản hơn để cho người chơi thích nghi dần và tăng độ khó lên ở các chặng sau. Nhằm tránh rủi ro xảy ra và đảm bảo về độ an toàn cao nhất. Người chơi sẽ được trang bị đồ bảo hộ là những móc an toàn, dây đai, ròng rọc…

Bên cạnh đó, mọi người cần chuẩn bị cho mình vật dụng cần thiết đi kèm như: găng tay, mũ bảo hiểm, giày thể thao, mặc quần áo dễ chịu để thoải mái trong vận động.

Chặng một khá đơn giản nên tâm lý mọi người khá thoải mái bới chướng ngại vật chỉ là những tấm ván gỗ được buộc một cách chắc chắn.

Bước sang chặng hai thử thách bắt đầu rõ ràng hơn khi những tấm ván gỗ đã được neo trên những sợ dây thừng, tạo nên độ đung đưa khi di chuyển. Người chơi phải tập trung cao độ, bám chắc chướng ngại vật. Đồng thời phải thể hiện sự khéo léo, bền bỉ.

Chặng về đích có độ khó vượt trội những khúc gỗ được dựng học trên dây thừng, chỉ cần thiếu sự tập trung và sẽ khúc gỗ sẽ bị lật ngược và có thể bị ngã bất cứ lúc nào. Cơ thể bạn không tiếp đất bởi đã có sợ dây an toàn giữ bạn lại. Nhiệm vụ của bạn là tiếp tục hành trình để đi đến đích.

Khi tham gia Highwire chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú, hứng khởi. Kết thúc hành trình sẽ không tránh khỏi việc bị đau cơ nhưng quan trọng hơn bạn đã vượt qua được thử thách.

Zipline giúp vượt lên nỗi sợ độ cao

Hoàn toàn khác biệt với trò chơi Highwire cần sự bền bỉ, dẻo dai, sự tập trung thì zipline sẽ là khoảng thời gian giúp bạn đối diện với nỗi sợ độ cao.

Khi bạn đứng trên cao và nhìn xuống phía dưới chắc hẳn bạn sẽ bị choáng, bủn rủn chân tay, phản xạ đầu tiên sẽ quay mặt đi hoặc che mắt lại không dám nhìn xuống. Nhưng hãy đối diện với nỗi sợ đó để được thỏa thích ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ.

Trò chơi Zipline sẽ bắt đầu từ trên đỉnh núi xuống chân núi với độ trượt dài khoảng 500m. Bạn chỉ cẩn đối diện với nỗi sợ hãi của mình và vượt qua nó. Sẽ thật thích thú và diệu kỳ trong quá trình trượt trên một sợi dây cáp bạn lắng nghe được tiếng gió thổi bên tai, thu vào tầm mắt cảnh sông núi, nước non.

Lơ lửng giữa không trung chính là lúc trí tưởng tượng của bạn phát huy tác dụng, cảm giác phấn khích, khó tả sẽ xuất hiện. Bạn chỉ được thưởng thức khoảnh khắc tuyệt diệu đó chỉ trong vài phút ngắn ngủi nên hãy tận dụng tối đa nó khi có dịp được tham gia trò chơi mạo hiểm này.

Chắc chắn khi đến Huế bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị được chiêm ngưỡng các công trình lịch sử lăng tẩm của vua chúa, khu đại nội, được ngắm dòng sông Hương yên ả, hiền lành bên núi Ngự Bình vươn cao sừng sững. Và hơn hết còn được thỏa sức tham gia trò chơi mạo hiểm Highwire và zipline đầy thú vị.