Khám phá 5 khu rừng thông Đà Lạt đẹp ngút ngàn hấp dẫn du khách

Khám phá 5 khu rừng thông Đà Lạt đẹp ngút ngàn 

Chẳng phải vô cớ mà người ta gán cho Đà Lạt cái danh xưng mỹ miều là xứ sở thông reo, bởi ở thành phố này gần như ngập trong từng mảng rừng cây xanh ngời, mát dịu. Nét huyền bí mà phần lãng mạn của nó khiến Đà Lạt nên thơ và mê hoặc nhiều du khách hơn. Hãy cùng khám phá 5 khu rừng thông Đà Lạt đẹp nhất dưới đây nhé.

khu rừng thông Đà Lạt đẹp nhất

1. Rừng thông trong khu du lịch Dan Kia – Suối Vàng

Địa chỉ: xã Lát, huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Nếu ai đã từng có dịp đến với khu du lịch sinh thái Dan Kia – Suối Vàng, ắt hẳn đều rất bất ngờ bởi cánh rừng thông thẳng tắp ngút ngàn dẫn ra bờ hồ. Dải rừng xanh tươi tràn đầy nhựa sống này sẽ hớp hồn cả những người khó tính nhất và nó cũng là nơi lưu giữ rất nhiều khoảnh khắc đẹp của du khách.

Vẻ đẹp buổi sớm mai ở rừng thông Đà Lạt

2. Con đường bên đèo Prenn

Địa chỉ: quốc lộ 20, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Đèo Prenn là một trong những nơi đẹp nhất Đà Lạt. Với những cung đường uốn lượn, không quá dốc cũng không quá cao, bạn có thể nhìn thấy các khách sạn ở Đà Lạt cổ xưa, đẹp đẽ nằm hai bên đường.

Tuy nhiên, nơi này cũng tràn ngập những truyền thuyết huyền bí, vì vậy, nếu có chọn khu rừng thông này làm điểm ngắm cảnh thì bạn cũng nên cẩn trọng đôi chút nhé.

khu rừng thông Đà Lạt đẹp nhất

Tuy chỉ kéo dài khoảng 11km nhưng đèo Prenn vẫn đủ sức dẫn du khách bước vào chốn tiên cảnh với một bên là dốc đá, một bên là rừng thông bạt ngàn cao vút. Và nếu là fan cứng của “bộ môn sống ảo”, bạn sẽ chẳng thể nào cầm lòng nổi với cảnh sắc nơi này đâu.

vẻ đẹp của rừng thông Đà Lạt

3. Rừng thông trên đường đi đồi chè Cầu Đất

Địa chỉ: xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Đồi chè Cầu Đất là một điểm tham quan rất được du khách yêu thích. Thế nhưng khoan hãy nói đến thảm chè xanh rì ấy mà ở trên đoạn đường lên đồi còn có một rừng thông đẹp nức lòng mà mấy ai để ý. Chính nơi này là một trong top 5 khu rừng thông Đà Lạt đẹp nhất 2021 đấy nhé.

4. Rừng thông bên trong khu du lịch dinh Bảo Đại I

Địa chỉ: đường Trần Quang Diệu, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Để có thể vào tham quan nơi này, bạn sẽ mất 50.000 đồng tiền phí. Nhưng bù lại, bạn sẽ cảm thấy số tiền ấy rất xứng đáng khi nhìn thấy rừng thông tuyệt đẹp ở bên trong dinh.

du lịch Đà Lạt

Rừng thông trải dài cả bạt ngàn trên một vùng rộng lớn, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên vừa thơ mộng, trữ tình vừa có chút phần ma mị, trầm lắng – đây hứa hẹn sẽ là điểm sống ảo có một không hai cho những concept theo phong cách hoài cổ.

5. Rừng thông trên đường khởi nghĩa Bắc Sơn

Địa chỉ: đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Cách trung tầm Đà Lạt khoảng 2km, con đường này đã trở nên cực kì nổi tiếng với giới trẻ bởi những cánh rừng thông xanh ngát, cao thẳng và đậm mùi hoang dại của núi rừng Tây Nguyên. Vậy, còn chần chờ gì mà không “triển” nhanh đến địa điểm này để có những bức ảnh xinh lung linh trong top 5 khu rừng thông Đà Lạt đẹp nhất 2021.

check in trên rừng thông Đà Lạt

Nếu bạn muốn là người “khai phá” những nơi ấy, hãy thử tìm hiểu thêm từ những chủ khách sạn Đà Lạt – nơi bạn dừng chân khi du lịch, hoặc tự mình dắt xe đi loanh quanh thành phố này, bạn nhé!