Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình – là một hang động mới được Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh khám phá. Hang Sơn Đoòng được công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009 – 2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

vẻ đẹp hang Sơn ĐoòngVẻ đẹp từ miệng hang nhìn vào

Hang Sơn Đoòng với vẻ đẹp nín thở

Đi kèm các bức ảnh chụp đường vào hang Sơn Đoòng là thông tin giới thiệu sơ lược về hang động hùng vĩ nằm trong công viên quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Ước tính chiều dài của hệ thống hang động tại Phong Nha – Kẻ Bàng lên tới hơn 200km. Cửa vào hang Sơn Đoòng là một dốc thoải trơn trượt chui vào bóng tối.

hang động lớn nhất thế giớiĐi vào phía bên trong hang

Những vẻ đẹp kiến tạo huyền bí

những vẻ đẹp kiến tạo từ thiên nhiên

Khám phá Hang Sơn Đoòng vào thời điểm nào?

Thời điểm khám phá Hang Sơn Đoòng:

Nếu có ý định khám khá Sơn Đoòng thì thời điểm đẹp nhất vào tháng 2 đến tháng 4. Đây là thời điểm thời tiết đẹp nhất, trời râm mát rất phù hợp cho những chuyến đi khám phá.
Lưu ý, từ tháng 5 đến tháng 8, đây là khoảng thời gian nóng ẩm khiến cho hành trình này có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhiều hơn. Còn vào những thời điểm khác sẽ rơi vào đúng mùa mưa nên chắc chắn không thể khám phá Hang Sơn Đoòng.

vẻ đẹp hang Sơn Đoòng

Khám phá Hang Sơn Đoòng cần chuẩn bị những gì?

Để hành trình khám phá hang Sơn Đoòng an toàn và thú vị nhất, du khách cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cá nhân thiết yếu như sau:

Trang phục:

Bạn nên lựa chọn quần áo thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi, thuận tiện cho việc vận động nhiều. Về đêm trong hang sẽ khá lạnh, đừng quên chuẩn bị một vài bộ quần áo giữ ấm nhé.
Sử dụng giày thoáng chân, êm, không gây khó chịu khi di chuyển nhiều. Đặc biệt, bạn cần trang bị giày có thể bám đá và leo núi, độ ma sát cao để đảm bảo hành trình không bị gián đoạn về trang phục, giày dép.
Chuẩn bị trang phục cẩn thận, phù hợp còn đảm bảo về sức khỏe cũng như sự an toàn của khách du lịch khi khám phá hang Sơn Đoòng.

 

vẻ đẹp hang Sơn Đoòng

Thể lực:

Ngoài các trang bị về trang phuc, thể lực là vấn đề quan trọng nhất trong chuyến đi khá mạo hiểm lần này của bạn.
Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thể lực do chuyên gia hướng dẫn.
Các chuyên gia y tế sẽ đặt ra một vài câu hỏi để kiểm tra tình hình sức khỏe của bạn có phù hợp cho hành trình sắp tới hay không.

Đến với hang Sơn Đoòng, đây không chỉ là chuyến du lịch thông thường mà còn là hành trình khám phá tuyệt tác của thiên nhiên vô cùng đáng nhớ. Lên kế hoạch chinh phục để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vĩ của hang động độc đáo nhất thế giới này ngay hôm nay thôi nào.