Kinh nghiệm cắm trại an toàn hậu Covid-19

Hiện nay hình thức du lịch cắm trại đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và muốn trải nghiệm. Để đảm bảo có một chuyến cắm trại ý nghĩa và an toàn, bạn cần tuân thủ những lưu ý cực kỳ quan trọng sau:

Đảm bảo quy định về số lượng người

Một trong những lưu ý mà bạn cần nắm được là đảm bảo số lượng người tham gia cắm trại. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên đi thành những nhóm nhỏ với gia đình, bạn bè hay người quen. Hạn chế đi cùng nhóm với người lạ để tránh những trường hợp nguy hiểm hay sự cố ngoài ý muốn. Số lượng người lý tưởng cho mỗi hành trình cắm trại du lịch là dưới 10 người.

du lịch cắm trại

Nên di chuyển bằng những phương tiện cá nhân

Mặc dù dịch bệnh được kiểm soát nhưng để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên lựa chọn những phương án di chuyển hợp lý. Nên di chuyển bằng các phương tiện cá nhân và hạn chế sử dụng các phương tiện công cộng.

Tìm và lựa chọn địa điểm cắm trại du lịch lý tưởng

Hiện nay du lịch nội địa đang được kích cầu tại nhiều địa phương. Do đó bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm để cắm trại du lịch như: Núi Bà Đen (Tây Ninh), hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An, núi Chứa Chan, biển Hồ Cốc, núi Dinh, núi Hàm Lợn Sóc Sơn… Đây đều là những điểm cắm trại có phong cảnh đẹp, hoang sơ và khá vắng người.

du lịch cắm trại

Tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch

Dù là đi chơi bạn vẫn không được quên các quy tắc phòng dịch, đặc biệt những địa phương có dịch hoặc đông người nên hạn chế lui tới.. Khi di chuyển sang những địa phương khác bạn cần khai báo y tế đầy đủ, có trang bị khẩu trang và nước rửa tay, đặc biệt thực hiện đúng đủ quy tắc 5K.

cắm trại cùng nhóm bạn