Kinh nghiệm chinh phục đỉnh Pha Luông Sơn La mới nhất

Là một điểm đến hấp dẫn với giới trẻ thích khám phá. Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh Pha Luông, đòi hỏi sức khỏe và cả sự can đảm của người tham gia. Bên cạnh đó, du khách phải “canh me” thời điểm phù hợp để hành trình được trọn vẹn.

Chinh phục đỉnh Pha Luông

Thời gian thích hợp để chinh phục đỉnh Pha Luông – nóc nhà của Mộc Châu Sơn La

Bạn có thể leo núi Pha Luông vào bất cứ ngày nào trong năm, trừ những ngày mưa vì đường khá trơn trượt. Thời gian thích hợp nhất là vào mùa khô, đặc biệt khoảng từ tháng 2 – 3 (đầu xuân) để có thể kết hợp vui chơi và săn ảnh đẹp.

Chinh phục đỉnh Pha LuôngBiển mây trên đỉnh Pha Luông

Thường khám phá Pha Luông sẽ mất khoảng hai ngày nên có thể tận dụng kỳ nghỉ cuối tuần. Bạn hãy xuất phát từ tối hôm trước để đến Mộc Châu lúc sáng sớm và bắt đầu hành trình luôn.

Chinh phục đỉnh Pha Luông

Phương tiện di chuyển đến Pha Luông Mộc Châu Đầu tiên, phải di chuyển đến Mộc Châu trước. Nơi này cách thành phố Hà Nội hơn 180km. Du khách có thể chọn đi xe khách, xe Limosine với giá từ 130.000 – 180.000 VNĐ/chiều để tiết kiệm thời gian và sức. Ngoài ra còn một cách khác chính là phượt bằng xe máy, nhưng nhớ hãy chuẩn bị đủ các loại giấy tờ, đồ bảo hộ để chuyến đi diễn ra thật suôn sẻ.

Đi bộ theo đoàn

Tại trung tâm thị trấn Mộc Châu, các bạn đi xe buýt hoặc xe khách, xe máy để đến đỉnh Pha Luông. Khoảng cách không quá xa, chỉ chừng 40km. Bạn chỉ cần di chuyển theo hướng quốc lộ 43 độ 20km rồi rẽ vào Mường Ve, đi thêm 7km nữa đường nhựa và 10km đường đất đá nữa sẽ tới đồn biên phòng Lóng Sập là đã chạm chân đến chân núi.

Chinh phục đỉnh Pha Luông cần chuẩn bị gì?

Vì nhiệt độ càng lên cao càng lạnh, bạn cần phải mặc thật ấm nhưng phải gọn nhất có thể. Leo núi nên đi giày chuyên leo núi hoặc giày đi bộ có độ ma sát cao. Mang theo các loại thuốc, bật lửa, một cây dao nhỏ, đồ ăn, áo mưa, túi nilon,… Đặc biệt, phải chuẩn bị một “tinh thần thép” và sức khỏe tốt bằng việc thường xuyên rèn luyện cơ thể trước khi chinh phục đỉnh Pha Luông Mộc Châu.

cần chuẩn bị đầy đủ đồ trước khi bắt đầu chuyến hành trình