Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo bằng xe máy 2021

Chỉ cách Hà Nội chừng 80km. Với thiên nhiên hoang sơ và khí hậu thoáng đãng rất phù hợp cho chuyến nghỉ dưỡng vào cuối tuần. Vietrekking chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo bằng xe máy 2021. Để đảm bảo an toàn và có chuyến đi trọn vẹn!

Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi Tam Đảo

Để đảm bảo có một chuyến đi an toàn và vui vẻ theo kinh nghiệm của du lịch Tam Đảo 2021 bằng xe máy thì bạn nên chuẩn bị một vài vật dụng cần thiết sau đây:

  • Đổ xăng đầy bình (nếu được nên mang theo bình dự trữ).
  • Trước khi đi nên thay dầu máy, kiểm tra nhông xích, nước làm mát…nhìn chung là kiểm tra lại toàn bộ xe.
  • Một bộ đồ nghề sửa xe cơ bản: Như bơm, keo vá, săm dự phòng…
  • Trang phục và đồ dùng cá nhân: Do thời tiết ở đây khá lạnh vào sáng sớm và đêm, trên đường đi hay có sương mù nên bạn nhớ mặc áo dài tay, hoặc áo gió để vừa giữ ấm vừa tránh bị sương làm ướt người.

Thời gian tốt nhất nên tới Tam Đảo trong ngày

Do chỉ cách Hà Nội chừng 80km nên bạn sẽ mất tầm 3 tiếng để có mặt tại đây. Bạn có thể cân nhắc đi từ chiều hôm trước hoặc sáng sớm. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý một vài  đặc điểm của đường đi Tam Đảo như sau:

+ Đường đi có khoảng 13km đường nhỏ và dốc.

+Đường ít đèn, không được dùng còi.

+Đường luôn trong tình trạng sương mù bao phủ vào buổi sáng sớm.

Bởi vậy để đảm bảo an toàn thì thời gian lên Tam Đảo tốt nhất là bạn nên xuất phát ở thành phố khoảng sau 6h sáng và tới khoảng 9h hơn là tới nơi. Lúc này trời vẫn còn thoáng mát, chưa nắng gay gắt trên đường đi cũng như đảm bảo sương mù tan dần trên cung đường núi để không gây nguy hiểm cho việc bạn di chuyển.

Chỉ đường đi từ Hà Nội lên Tam Đảo bằng xe máy

Từ Hà Nội để di chuyển lên Tam Đảo bạn theo cung đường sau đây:

+ Bạn xuất phát từ nội thành ra đường Phạm Văn Đồng rồi đi qua cầu Thăng Long. Bạn cũng lưu ý là chỉ đi ở tầng dưới của cầu do tầng trên là đường dành riêng cho ô tô, đây cũng là nơi có cảnh sát giao thông đứng bắt lỗi xi nhan nên bạn nhớ tuân thủ.

+ Qua cầu bạn đi thẳng theo hướng cao tốc Nội Bài, tới trạm soát vé cách sân bay tầm 2km thì rẽ trái để sang quốc lộ 2 (hướng đi thành phố Vĩnh Yên)

+ Khi tới Hương Canh bạn rẽ phải qua Hương Sơn-Gia Khánh là vào địa phận Quang Hà từ đó bạn rẽ phải sang quốc lộ 2B.

+ Từ quốc lộ 2B bạn đi khoảng 20km là tới trung tâm của thị trấn du lịch Tam Đảo.

Đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Xem thêm