Kinh nghiệm khám phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo chi tiết nhất 2021

Kinh nghiệm khám phá Vườn Quốc Gia Côn Đảo chi tiết nhất

Côn Đảo ngày nay thật bình yên với vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên. Ngoài di tích lịch sử, vườn quốc gia Côn Đảo là một trong những địa điểm du khách yêu thích. Hãy cùng khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo cùng với Vietrekking nhé.

1. Giới thiệu chung về vườn quốc gia

Từ lâu, biển Côn Đảo được mệnh danh là “vùng biển đẹp nhất” Việt Nam. Không cần quá nhiều đến sự khai thác, du lịch Côn Đảo ngày một phát triển một cách tự nhiên với vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.Trong thời kỳ kháng chiến, Côn Đảo giúp dân tộc Việt Nam dành lại độc lập. Thời bình, Côn Đảo lại góp phần xây dựng và phát triển du lịch Vũng Tàu.

khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo

2. Thời điểm đẹp tham quan vườn quốc gia

Thời tiết ở Côn Đảo thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới vì vậy, được chia thành hai mùa trong năm: Mùa mưa và mùa khô. Để có chuyến tham quan vườn quốc gia Côn Đảo thuận lợi, bạn nên nắm rõ thời tiết ở đây để chọn thời gian lý tưởng nhất.

Mùa mưa thường bắt đầu vào khoảng tháng 5 đến tháng 10. Với mùa khô, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Bạn nên đến đây vào khoảng thời gian tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Tuy đây là thời điểm mùa mưa, nhưng biển Côn Đảo vào thời gian này lại êm dịu, khí hậu trong lành. Đây cũng là mùa rùa đẻ trứng, thích hợp cho nhiều hoạt động khám phá.

3. Khám phá vườn quốc gia Côn Đảo

Như đã giới thiệu qua, vườn quốc gia Côn Đảo bảo tồn hệ sinh thái thực vật đa dạng. Đây cũng là nơi sinh sống của rùa biển đặc trưng. Dưới đây là một số hoạt động du lịch tại vườn quốc gia mà bạn không nên bỏ qua.

Thảm cỏ biển, hệ san hô biển

Trong các hoạt động khám phá du lịch vườn quốc gia hay du lịch Côn Đảo nói chung, lặn ngắm san hô là hoạt động được nhiều du khách yêu thích.

Biển nhiệt đới là điều kiện môi trường thích hợp cho nhiều loài san hô biển phát triển và sinh sôi. Những bãi rạn san hô rực rỡ, nhiều màu sắc. Trải nghiệm lặn sâu xuống dưới đáy biển, được chạm tận tay chạm tay vào san hô sẽ rất thú vị.

khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo

Chiêm ngưỡng rùa biển đẻ trứng

Một trong những hoạt động tham quan tại vườn quốc gia Côn Đảo khác như xem rùa đẻ trứng. Đây cũng là trải nghiệm độc đáo và chỉ có tại đây. Từ tháng 4 đến tháng 10 mỗi năm là thời gian loài rùa biển Côn Đảo sinh nở. Nhưng để có buổi trải nghiệm hoàn hảo nhất, du khách phải ngủ lại qua đêm tại vườn quốc gia. Thời gian từ tháng 6 đến tháng 9, du khách sẽ được thấy rõ hàng nghìn chú rùa con đang bò từng bước trên bãi cát để bơi ra biển.

xem rùa biển đẻ trứng ở côn đảo

Hồ An Hải

Người dân trên quần đảo này sống dựa vào nguồn cung cấp nước ngọt chính từ hồ An Hải. Đây cũng là một trong những điểm du lịch Côn Đảo nổi tiếng. Không chỉ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân, nhờ có sự ưu ái từ thiên nhiên, hồ An Hải còn có cảnh đẹp hữu tình. Đặt chân tới đây, du khách có cơ hội thử thách chinh phục núi Thánh hùng vĩ.

Hồ nước ngọt An Hải

Hang Đức Mẹ

Tại vườn quốc gia, hang Đức Mẹ cũng là một điểm đến nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua. Nằm sâu trong lòng núi là bức tượng Đức mẹ Maria cùng nhiều dấu tích thực dân Pháp để lại trên hòn đảo. Khám phá hang động, du khách sẽ có dịp hiểu hơn về một thời trú ngụ, sinh sống của người lính Pháp thời kháng chiến.

Bên cạnh vườn quốc gia Côn Đảo, còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Côn Đảo đang đến mùa rùa biển đẻ trứng rồi, nhanh nhanh lên lịch vi vu thôi.