Kinh nghiệm Trekking Tả Liên Sơn (Lai Châu) đầy đủ nhất

Kinh nghiệm Trekking Tả Liên Sơn (Lai Châu) đầy đủ nhất?

Đã bao giờ bạn nghe kể về Trekking Tả Liên Sơn – ngọn núi cao vời vợi kiêu hãnh như sống lưng của loài trâu mộng giữa đất trời Lai Châu?

Một lần chinh phục được đỉnh cao ấy chính là được sống với mây trời, tự do, thoáng đãng. Là cảm giác khi trở về với công việc, tấp nập nơi thị thành sẽ mang trong mình nỗi nhớ da diết và thêm mến thương mảnh đất Lai Châu nguyên sơ của một vùng Tây Bắc.

Biển mây hùng vĩ trên đỉnh Tả Liên SơnBiển mây hùng vĩ trên Tả Liên Sơn

Cũng bởi vẻ đẹp đa màu sắc và những điều bí ẩn mà Tả Liên Sơn mang trên mình nên dãy núi này trở thành một địa điểm rất đáng để trekking một lần trong đời.

Một vài thông tin cần thiết trước khi trekking Tả Liên Sơn?

1. Vị trí:

Tả Liên Sơn còn có tên gọi khác là Cổ Trâu nằm tại bản Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Với độ cao 2.996 m, đây được xem là ngọn núi cao thứ 6 tại Việt Nam với nhiều điều thú vị hấp dẫn rất đáng để chinh phục.

Khi đứng trên đỉnh Tả Liên, bạn có thể quan sát được cả thành phố Lai Châu nằm nhỏ bé, khuất mờ dưới phía chân núi.

Trekking Tả Liên Sơn

2. Thời gian thích hợp để trekking Tả Liên Sơn:

Nhắc tới Tả Liên Sơn là nhắc đến khu rừng nguyên sinh cùng thảm thực vật vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi mùa nơi đây lại mang một màu sắc rất riêng, có lúc hoa trà rụng trắng lối đi, lá phong đỏ rực cả một con đường, cũng có lúc khu rừng nhuộm thắm một màu xanh tươi mới của cây cối, rêu phong và dương xỉ.

Trekking Tả Liên Sơn ngắm những thảm thực vậtRừng nguyên sinh với những cây cổ thụ

Lạc vào con đường lên tới đỉnh Cổ Trâu mà ngỡ như đang sống giữa cánh rừng cổ tích, trong lành, tinh khôi và chân nguyên đến diệu kỳ.

Nhưng có lẽ khoảng thời gian đẹp nhất để bắt đầu chuyến hành trình trekking Tả Liên Sơn là chừng độ cuối tháng 9, đầu tháng 10 – mùa phong chuyển màu như thay màu áo mới cho cả cánh rừng.

Trekking Tả Liên Sơn mùa hoa đỗ quyênTả Liên Sơn mùa hoa đỗ quyên nở tím thẫm những cung đường

3. Đi Tả Liên Sơn bằng phương tiện gì?

Để có thể bắt đầu hành trình trekking dãy Tả Liên, bạn sẽ phải di chuyển tới xã Tả Lèng. Quãng đường từ Hà Nội đến Tả Lèng tầm 380km, bạn có thể sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển. Ngoài ra để tiết kiệm sức lực, xe khách giường nằm chính là sự lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó, cung đường Hà Nội – Sapa – Tả Lèng cũng là một cung đường phổ biến và tiện lợi nếu bạn đi bằng xe khách.