Lặn ngắm san hô Phú Quốc: Một trải nghiệm không nên bỏ qua

Phú Quốc được mệnh danh là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Đảo ngọc này không chỉ hút khách bởi khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng với những bãi biển xanh mát, những bãi cát vàng đầy rực rỡ. Điều mà mọi người thích thú nhất ở đây là trải nghiêm cảm giác lặn ngắm san hô. Vậy lặn ngắm san hô Phú Quốc có gì đặc biệt mà khiến rất nhiều du khách ưa chuộng đến vậy?

lặn ngắm san hô Phú Quốc

Thời điểm lí tưởng lặn biển ngắm san hô đảo Phú Quốc

Với hệ sinh thái biển đa dạng của quần đảo An Thới, 12 hòn đảo lớn nhỏ ở phía Nam. Ở phía Bắc đảo Phú Quốc là điểm đến lí tưởng để du khách lặn ngắm san hô, với các dải san hô ở đây đứng đầu cả nước với mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải quỳ khác nhau.

lặn ngắm san hô Phú Quốc

Lặn biển khi nào thì tuyệt nhất?

Thời gian đẹp nhất ngắm san hô ở Phú Quốc là vào mùa khô từ tháng 10 tới tháng 4 năm sau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thời tiết ở Phú Quốc khá thất thường, các tháng vào mùa mưa nếu thời tiết đẹp và biển êm bạn vẫn có thể lặn biển ngắm san hô. Chính vì vậy, trước khi có ý định tham gia lặn biển tốt nhất bạn nên xem dự báo thời tiết trước.

3 loại hình lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn ngắm san hô bằng ống thở (snorkeling)

Đây là loại hình lặn biển được ưa chuộng nhất ở đảo Phú Quốc. Với cách này, du khách chỉ cần đeo kính lặn, mặc áo phao và ống thở dưới nước. Chỉ cần ngụp xuống dưới mặt nước là bạn sẽ được chiêm ngưỡng những rặng san hô đầy màu sắc

Lặn ngắm san hô bằng ống thở

Ưu điểm là lặn kiểu này rẻ, nhược điểm không xuống được sâu.

Tuy nhiên ở Phú Quốc, mình thấy chỉ cần lặn snorkeling là quá đủ để bạn có thể chill rồi. Vì đa số dải san hô nằm ở tầng nước nông, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể thấy được san hô rồi!

Lặn ngắm san hô bằng bình dưỡng khí (diving hay scuba)

Loại hình lặn biển ngắm san hô này sẽ sử dụng bình dưỡng khí và du khách cần phải mặc đồ chuyên dụng. Thời gian lặn với hình thức này khoảng 30 phút và không lặn sâu quá 5 mét.

Lặn biển bằng bình dưỡng khí

Đi bộ dưới biển (sea walker)

Đây là loại hình lặn biển còn mới mẻ ở và có mức giá không hề rẻ, tuy nhiên bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều vô cùng thú vị. Với hình thức đi bộ dưới biển này bạn sẽ được tự do đi trên đáy biển và thở bình để tận mắt chiêm ngưỡng những rặng san hô đủ sắc màu.

đi bộ dưới đáy biển để ngắm san hô Phú Quốc

Một số lưu ý trước khi lặn biển:

– Kiểm tra xem mặt nạ có vừa không, để tránh tình trạng nước biển tràn vào gây cảm giác khó chịu.
– Phải xem ống thông hơi đã chặt hay chưa, để tránh nhửng rủi ro không mong muốn.
– Không được mang thao chân vịt quá rộng, vì khi xuống dưới nước sẽ rất dễ bị tung ra và khó khăn khi di chuyển.
– Ngoài ra, cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc của người hướng dẫn.
Dưới đây là một số bí kíp đắt giá mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn nếu bạn muốn được trải nghiệm cảm giác lặn ngắm san hô Phú Quốc. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ nhé!!!