Lên đỉnh Lảo Thẩn săn mây

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều phượt thủ và các bạn trẻ du lịch Y Tý. Để có thể khám phá những đỉnh núi cao như đỉnh Lão Thẩn. Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn có gì đặc biệt? Hãy cùng vietrekking khám phá ngay thôi!

Vị trí địa lý

Đỉnh Lão Thẩn được mệnh danh là “nóc nhà của Y Tý”, nằm ở độ cao 2860 mét so với mực nước biển. Đỉnh núi này nằm cách Hà Nội khoảng 360km, thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Sau Sapa thì nơi này đã trở thành điểm chinh phục mới của những người trẻ thích trekking, mê xê dịch.

Địa điểm dành cho những đôi chân thích chinh phục, khám phá

Thời gian săn mây Lảo Thẩn

Lảo Thẩn là thiên đường săn mây đẹp bậc nhất Lào Cai. Nhưng thời gian lý tưởng nhất để bạn leo núi, ngắm cảnh là từ tháng 9 – 11 hàng năm. Lúc này tiết trơi mát mẻ, không quá nắng nóng cũng không quá rét. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội ngắm mùa vàng lúa chín trong hành trình về Lào Cai.

Thiên đường mây dành cho những đôi chân đam mê xê dịch

Muốn săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn, bạn có thể leo núi buổi chiều và ngủ lại qua đêm trên núi. Sáng hôm sau dậy sớm đón bình mình, ngắm mây trắng bay cuồn cuộn. Vì ngọn núi này cao, địa hình phức tạp nên việc đi về trong ngày là khó khả thi. Nhất là với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm trekking đường rừng.

Mây trắng giăng đầy trên đỉnh Lảo Thẩn

Để bắt đầu hành trình leo núi, bạn đi từ trung tâm huyện Bát Xát đến bản Phìn Hồ dưới chân núi Lảo Thẩn. Tại đây, bạn có thể liên hệ với những người dẫn đoàn cư dân địa phương đã có kinh nghiệm lên xuống núi để dẫn đường. Bạn không nên tự ý đi một mình để tránh đi lạc.

Hành trình chinh phục đỉnh Lảo Thẩn

Công cuộc trekking lên đỉnh Lảo Thẩnđược xem là một thử thách với những người trẻ. Khi bạn dần bước vào những con dốc ngược dẫn lên núi. Theo chân người dẫn đường, bạn sẽ dần dần đi lạc vào trong những cánh rừng thâm u, không còn nhìn thấy nương lúa hay bản làng của cư dân địa phương nữa.

Mỏm đá trên đỉnh Lảo Thẩn

Mỏm đá sống ảo trên đỉnh Lảo Thẩn

Phương tiện di chuyển để săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn

Từ Hà Nội, bạn có thể lên Lào Cai bằng xe khách hoặc đi tàu. Sau đó, tiếp tục thuê xe máy và di chuyển khoảng 70km nữa để tới Y Tý. Việc thuê xe máy giúp bạn dễ dàng di chuyển ở địa hình đồi núi, cũng như thuận lợi hơn trong việc chinh phục, khám phá những điểm đến đẹp của Lào Cai.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt các tour trekking săn mây Lảo Thẩn.

Check-in trên đỉnh Lảo Thẩn chắc chắn không làm bạn thất vọng

Chỉ cần một lần đến đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp tráng lệ mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng cao Tây Bắc, để thêm yêu quê hương, đất nước.

Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi ngay thôi!