Lịch trình trekking dãy Tả Liên Sơn 3 ngày 2 đêm

Nếu một lần chinh phục được đỉnh cao dãy Tả Liên chính là được sống với mây trời, tự do, thoáng đãng. Là cảm giác khi trở về với công việc, tấp nập nơi thị thành bạn sẽ mang trong mình nỗi nhớ da diết và thêm mến thương mảnh đất Lai Châu nguyên sơ của một vùng Tây Bắc.

Để chuyến đi được diễn ra trọn vẹn thì bạn phải có lịch trình cụ thể trước khi đi, hãy cùng tham khảo lịch trình chi tiết đến với Tả Liên Sơn của Vietrekking nhé.

lạc vào khu rừng cổ tíchKhu rừng cổ tích ở Tả Liên Sơn

Lịch trình chi tiết trekking dãy Tả Liên Sơn 3 ngày 2 đêm

Tả Liên Sơn còn có tên gọi khác là Cổ Trâu nằm tại bản Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Với độ cao 2.996 m, đây được xem là ngọn núi cao thứ 6 tại Việt Nam với nhiều điều thú vị hấp dẫn rất đáng để chinh phục.

Tùy vào thể lực, thời gian và điều kiện thời tiết mà bạn có thể rút ngắn thời gian trekking 3 ngày 2 đêm xuống chỉ còn 2 ngày. Nếu đi theo đường mòn thì đoạn đường leo núi Tả Liên cũng không hề có độ khó cao, tuy nhiên để giữ sức và có một chuyến đi an toàn, nhiều trải nghiệm hơn thì lịch trình 3 ngày 2 đêm là tương đối thích hợp và vừa sức.

 Tả Liên Sơn 3 ngày 2 đêm

Lịch trình Tả Liên Sơn 3 ngày 2 đêm chi tiết:

NGÀY 1: Khởi hành từ trưa ngày thứ nhất và bắt đầu leo, đoạn đường này hoàn toàn là lối mòn mà dân bản thường đi rừng vì thế khoảng tầm 3-4 tiếng là bạn có thể leo đến độ cao 1.900 m. Trên tuyến đường này không có lán trại để nghỉ ngơi, sau khi đạt tới độ cao 1.900m bạn có thể nghỉ đêm tại hang đá mà người dân đi rừng thường trú. Nếu chưa có kinh nghiệm leo núi, để đảm bảo an toàn nhất thì việc thuê Porter dẫn đường là thật sự cần thiết.

Trên cung đường trekking càng vào sâu và lên cao thì cánh rừng già càng trở nên đa dạng và bí ẩn hơn. Trong rừng có hàng trăm, hàng vạn cây cổ thụ xum xuê và xanh mát. Những cây phong chen nhau mọc vươn mình chỉ chờ tới ngày thay lá tô thêm màu sắc cho cánh rừng nguyên sinh.

rừng nguyên sinh của Tả Liên Sơn

Khung cảnh khi chinh phục dãy Tả Liên rất đẹp cùng với thảm thực vật đa dạng và phong phú

NGÀY 2: Vào sáng ngày thứ 2, để có thể phân bổ tốt thời gian, bạn nên thức dậy sớm từ 5h và ăn sáng đầy đủ cho hành trình chinh phục mốc 2.996m. Những đồ đạc có giá trị không cao bạn có thể để tại điểm nghỉ và chỉ mang theo nước uống, đồ ăn trưa.

 Tả Liên Sơn 3 ngày 2 đêmMốc 2.996m

NGÀY 3: Sau 2 ngày 2 đêm chinh phục đỉnh cao thì vào ngày thứ 3 – bạn chỉ mất tầm nửa ngày để trở về điểm di chuyển ban đầu. Thế là chuyến trekking hoàn thành trọn vẹn và cũng đầy những kỷ niệm khi được lạc vào khu rừng cổ tích với nhiều điều kỳ thú và xinh đẹp rồi đó!

Hi vọng các bạn sẽ có chuyến đi bổ ích và sớm chinh phục một trong những ngọn núi thuộc Top 10 tại Việt Nam này nhé!