Lưu Ý Du Lịch Tam Đảo 30/4-1/5

Tam Đảo là một trong những điểm du lịch gần Hà Nội với sức hấp dẫn tới từ độ cao 1000m so với mực nước biển. Cùng kiểu khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Nếu bạn thắc mắcdu lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5 nên hay không? Hãy để vietrekking giải đáp cho bạn ngay dưới đây nhé!

Du lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5 nên hay không?

Thực tế du lịch Tam Đảo dịp lễ 30/4-1/5 mọi năm

Cũng giống như nhiều kì nghỉ lễ khác trong năm, dịp 30/4 – 1/5 hàng năm Tam Đảo đều phải đối mặt với những khó khăn như:

+  Giao thông: Hầu như năm nào giao thông Tam Đảo đều bị tê liệt trong suốt những ngày diễn ra nghỉ lễ. Với chiều lên là sáng sớm còn với chiều xuống là chiều muộn lúc nào cũng tắc nghẽn. Đôi khi kéo dài lên tới hàng km gây sự bất tiện cũng như bực bội khi chờ.

+ Dịch vụ ăn uống lưu trú: Bình thường chưa vào các ngày lễ tết thì dịch vụ của Tam Đảo cũng không được đánh giá cao. Bởi sự nghèo nàn, kém phong phú. Bên cạnh đó khách sạn đắt không tương xứng với giá tiền. Đó là đánh giá của hầu hết các du khách khi có dịp nghỉ chân lại đây. Do vậy vào dịp lễ bạn phải chấp nhận việc tăng giá dịch vụ lên cao, khan hiếm nhà nghỉ…

Những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5

Để có một chuyến du lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5 hoàn hảo. Bạn cần bỏ túi những nguyên tắc, lưu ý quan trọng dưới đây nhé:

+ Lưu ý về phương tiện đi lại tới Tam Đảo dịp 30/4-1/5

Nhưng nếu để du lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5 thì bạn nên đi bằng xe khách để không bị áp lực thêm về chỗ gửi xe. Hay khó chịu trong việc chờ đợi vì tắc đường. Mà lúc đó có thể nghỉ ngơi, thư giãn, ngủ nghỉ hay nghe một bản nhạc sẽ thấy thời gian trôi nhanh hơn.

Lưu ý về nơi lưu trú ở Tam Đảo dịp 30/4-1/5

Quả là không thừa nếu như bạn được nhắc nhở cần đặt phòng khách sạn trước cả tháng. Nếu muốn tìm được điểm dừng chân phù hợp từ sở thích cho tới túi tiền ở Tam Đảo. Theo kinh nghiệm du lịch Tam Đảo dịp 30/4-1/5 bạn có thể thuê khách sạn ở dưới hướng đi Thiền Viện Trúc Lâm. Nhờ đó tiết kiệm tiền cũng như tránh sự bọn chen, tăng giá không cần thiết

Lưu ý khi đi phượt Tam Đảo dịp 30/4-1/5

+ Nếu bạn phượt Tam Đảo dịp 30/4-1/5 thì nên bảo dưỡng xe tốt trước khi khởi hành. Bên cạnh đó nhớ kiểm tra thật kỹ phanh, lốp hoạt động ổn nhé

+ Không nên đi xe tay gas để đảm bảo an toàn cho bạn. Thời gian gần đây có khá nhiều tai nạn ở Tam Đảo chủ yếu do việc xuống dốc và mất phanh.

+ Mang sẵn một lượng tiền mặt đủ dùng. Vì trên Tam Đảo không có hệ thống ATM gây bất tiện trong những trường hợp muốn rút tiền.

vietrekking chúc bạn hoàn thành cung đường trọn vẹn!