Mộc Châu mùa hoa mận – điểm sống ảo lý tưởng

Mộc Châu mùa hoa mận – điểm sống ảo lý tưởng

Mộc Châu mang trong mình những đồi chè xanh ngút ngàn, những cao nguyên tràn đầy nhựa sống, dải lụa trắng được dệt từ ngàn bông cải, chén rượu ngô ấm nồng men say, Mộc Châu mùa hoa mận ngập tràn sắc trắng… tất cả đã thu hút bất cứ ai một lần đặt chân tới nơi này.

Mộc Châu mùa hoa mận ở thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka

Hoa mận thường nở rộ vào cuối tháng 1 cho đến đầu tháng 2 hàng năm. Tuy nhiên, năm nay, đến thời điểm này, những vườn mận dài ngút tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đã ngập tràn sắc trắng tinh khôi.

Các gốc mận lâu năm đến mùa hoa nở, mang lại vẻ đẹp riêng cho vùng đất Mộc Châu đúng dịp Tết đến.

Mùa xuân đến, cả thung lũng mận hậu Nà Ka rộng hơn 100ha ở thị trấn Nông Trường Mộc Châu như được thay áo mới. Một vùng rộng lớn được phủ màu trắng tinh khôi dưới nền trời xanh ngắt, báo hiệu mùa xuân về với đất trời cao nguyên.

Hoa mận tràn ngập từ bản làng ra phố

Mộc Châu tràn ngập trong sắc trắng của hoa mận

Hiện tại, mận ở Nà Ka đang bung sắc nở rộ. Ngoài Nà Ka, bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, tiểu khu Pa Khen – thị trấn Nông Trường, thung lũng Mu Náu – thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, hay xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ… cũng là những vùng mận đẹp của Mộc Châu.

Mộc Châu mùa hoa mận

Trên các con đường khắp Mộc Châu, từ bản làng đến ruộng nương, từ ngay hai bên quốc lộ đến con hẻm nhỏ sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngập tràn sắc hương của hoa mận.

Mận là “đặc sản” hút khách hai lần mỗi năm của Mộc Châu. Mùa xuân hoa nở trắng trời, làm say mê lòng người, mùa hè quả trĩu cành cây, mang đến trải nghiệm dân dã mà đầy thú vị.

Bạn đang còn chần chờ một chuyến đi về Mộc Châu thì hãy nhanh chân lên thôi, vì Mộc Châu mùa hoa mận sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng về một chuyến đi.