Một Ngày Trekking Vườn Quốc Gia Cát Bà – Địa điểm trekking gần Hà Nội

Một Ngày Trekking Vườn Quốc Gia Cát Bà – Địa điểm trekking gần Hà Nội

Đến với du lịch Cát Bà, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động du lịch rất phong phú, từ biển tới rừng. Đảo Cát Bà – nơi rừng biển gặp nhau tạo thành một quần thể thiên nhiên phong phú với nhiều động thực vật quý hiếm. Trekking vườn quốc gia Cát Bà cũng là một hoạt động hot hiện nay.

Trekking vườn quốc gia Cát Bà

Hoạt động trekking xuyên vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng đang ngày thu hút khách du lịch trong lẫn ngoài nước khi đến với Cát Bà. Vườn quốc gia Cát Bà cách trung tâm thành phố 60km nằm trên đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, đây là điểm trekking không thể bỏ qua đối với những bạn trẻ đam mê khám phá.

rừng thiên nhiên Cát Bà

Đến thăm vườn quốc gia Cát Bà vào thời gian nào

Thời gian lý tưởng nhất trong năm để tới thăm vườn Quốc gia Cát Bà là từ tháng 4 đến tháng 10, khi mà bạn có thể trải nghiệm những hoạt động leo núi thú vị hay khám phá hệ sinh thái tự nhiên đa dạng.

hệ sinh thái đa dạng

Với tổng diện tích lên tới 15200 ha, Vườn Quốc Gia Cát Bà sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại động – thực vật. Vườn đã được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Ở đây có thể thấy vô vàn những rừng núi đá vôi đặc trưng, hay những hang động, những dòng thác, con suối theo dòng nước mùa mưa chảy về biển.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Cát Bà còn thu hút khách du lịch bởi những giá trị về lịch sử loài người. Những di tích khảo cổ học được tìm thấy tại đây cho thấy rằng có thể con người đã sinh sống tại vùng đất này từ 6000 đến 7000 năm về trước.

Hãy tham khảo hành trình một ngày Trekking tại Vườn quốc gia Cát Bà ra sao nhé.

Sau khi khởi hành từ Hà Nội lúc 5h sáng, khoảng 10h00 bạn sẽ có mặt tại Cát Bà. Và chuẩn bị trekking vườn quốc gia Cát bà với hành trình kéo dài khoảng 8km đường mòn trong rừng cây cối xanh tươi um tùm.

Rừng cây cối xanh tươi

Trekking vườn quốc gia Cát BàChinh phục con đường trekking tại vườn quốc gia Cát Bà

Sau quãng đường dài leo đèo vượt dốc, khi thấy trước mặt mở ra một vùng mặt nước mênh mông, tầm 12h trưa bạn sẽ dừng chân tại Ao Ếch. Bạn có thể nghỉ ngơi và thưởng thức bữa trưa cùng tiếng ếch râm ran tại nơi đây. Nhớ mang thức ăn nước uống gọn nhẹ thuận tiện cho việc đi lại nhé. Bánh mỳ cay đặc sản Hải Phòng có thể là gợi ý cho một bữa trưa tuyệt vời.

Sau khi nạp thêm năng lượng, lại có thể tiếp tục hành trình từ Ao Ếch đi Việt Hải. Đoạn tiếp theo đường mòn vòng quanh vách núi đá vôi khuất dưới tán cây rừng kín đặc, các loại dây leo chằng chéo trên mặt đất, những vách đá dựng đứng với những khe hẹp dốc ngược sẽ thử thách sức khỏe và sự dẻo dai của bạn.

động vật đa dạng phong phú

Kết thúc chuyến hành trình trekking

Qua 8km xuyên vườn quốc gia Cát Bà, trước mắt bạn sẽ là làng chài nhỏ ven biển Việt Hải. Vùng đất này là lòng chảo nằm gọn bên trong các dãy núi bao bọc, vào được đến đây chỉ có hoặc đi xuyên qua biển, cập bến Việt Hải hoặc leo núi vượt rừng quốc gia như hành trình vừa qua.

Trekking vườn quốc gia Cát Bà

Kết thúc chuyến hành trình bạn lên tàu trở về nghỉ ngơi tại các khách sạn tại Cát Bà, để hôm sau chuẩn bị cho chuyến hành trình mới. Có thể lựa chọn khám phá tiếp 1 trong 4 tuyến trekking tại Vườn quốc gia Cát Bà còn lại, hoặc thử sức ở bộ môn trèo Kayak tại Vịnh Lan Hạ. Những hoạt động này tại Cát Bà được rất nhiều các bạn trẻ cũng như khách nước ngoài ưa chuộng.