Mũi Đôi Khánh Hòa – Đón Bình Minh Ở Điểm Cực Đông

Mũi Đôi-Khánh Hòa, một điểm trekking mới lạ dành cho những đôi chân đam mê xê dịch. Vietrekking sẽ mang đến cho bạn một vài điều thú vị về điểm cực Đông này nhé!

Vị trí địa lý

Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong. Thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai doi đá cùng nhô ra biển Đông. Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Ngày 25/3/2005 Mũi Đôi đã được Bộ Văn hóa thể thao xếp hạng di tích Quốc gia.

Nên đi cực Đông vào thời gian nào?

Thuộc huyện Vạn Ninh nên thời tiết tại Cực Đông sẽ mang nét đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa. Với hai mùa là mùa mưa và mùa nắng. Mùa mưa thường ngắn, kéo dài từ tháng 9-12. Nhưng tập trung chủ yếu vào tháng 10-11. Từ tháng 1-8 là mua khô. Thời tiết mát mẻ nhất vào khoảng tháng 1-5. Thời gian còn lại trời nóng, nhiệt độ có thể lên tới 34-38°C.

Nếu có thể các bạn nên sắp xếp thời gian chinh phục Cực Đông vào khoảng đầu năm. Trời mát, ít mưa sẽ không khiến bạn quá mệt mỏi và vất vả.

Đi tới cực Đông bằng cách nào?

Từ Đầm Môn các bạn có thể lựa chọn tới Cực Đông trên đôi chân của mình. Hoặc lựa chọn việc thuê thuyền đi thẳng ra đó. Tuy nhiên, chắc hầu hết các bạn sẽ lựa chọn phương án di chuyển đường bộ. Việc đi thuyền chỉ trong trường hợp sức khỏe các bạn không đảm bảo và đi vào thời điểm biển êm. Nếu không rất khó để thuyền có thể cập bờ được. Bởi Mũi Đôi là khu vực khá nhiều đá ngầm.

Các bạn cũng tham khảo thêm các cách để di chuyển tới Đầm Môn, thường thì tùy theo vị trí xuất phát các bạn có thể lựa chọn một trong 2 đích đến là Tp Tuy Hòa hoặc Tp Nha Trang.

Đừng bỏ lỡ Tour Trekking Cực Đông-Khánh Hòa

Các đồ dùng cần chuẩn bị

Nếu lựa chọn du lịch tự túc, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết như sau:

  • Lều trại, túi ngủ, dao, đèn pin, bật lửa (nếu các bạn cắm trại qua đêm tại bãi)
  • Thực phẩm, đồ ăn (nếu đi trong ngày, không cắm trại các bạn chỉ cần mang lượng thực phẩm vừa phải để ăn trưa hoặc ăn nhẹ trên đường, nếu nghỉ lại qua đêm cần chuẩn bị nhiều hơn)
  • Nước uống, rất quan trọng bởi đi trek với thời tiết nắng nóng cơ thể bạn sẽ cần rất nhiều nước. Mỗi người cần ít nhất khoảng 2 lít (đi trong ngày) hoặc 3 lít (đi quan đêm). Có thể mang theo một chút đường gluco hòa vào nước uống (đường này không ngọt lắm, hòa vào uống để giảm mỏi cơ)
  • Giầy thể thao, quần dài, áo chống nắng, mũ rộng vành, khẩu trang, kem chống nắng (thời tiết sẽ rất nóng nên phải tự bảo vệ mình thôi)
  • Các loại thuốc và dụng cụ y tế. Nhớ mang theo cả thuốc xịt muỗi, thuốc bôi chống côn trùng
  • Một bộ quần áo mưa, túi nilon loại to để bọc balo trong trường hợp mưa
  • Kính bơi và quần áo tắm
  • Các thiết bị điện tử (điện thoại, máy đo GPS, máy ảnh..) và pin dự phòng nếu bạn muốn nghỉ ở lại Cực Đông

Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi ngay thôi!