Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào là đẹp nhất?

Nhắc đến Ninh Bình, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… và vô vàn những khung cảnh thanh bình ở nơi đây. Vậy nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào thì đẹp nhất chắc có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn đến với mảnh đất cố đô này.

du lịch Ninh Bình

Nên đi du lịch Ninh Bình mùa nào là đẹp nhất?

Là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng của nước ta, Ninh Bình chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt độ gió mùa, cận nhiệt đới ẩm. Trong năm chia là 4 mùa rõ rệt, xuân hạ thu đông với mùa hè nóng ẩm, mùa đông khô và lạnh. Tuy vậy, so với hai mùa hạ, đông thì mùa xuân và thu không rõ rệt.

Đi du lịch Ninh Bình vào mùa xuân

Mùa xuân Ninh Bình là từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch, lúc nào thời tiết sang xuân nên cũng rất dễ chịu, đón bạn bằng những cơn gió se lạnh, thích hợp để tham quan. Đặc biệt, vào mùa xuân ở Ninh Bình diễn ra rất nhiều các lễ hội lớn như lễ hội Chùa Bài Đính, lễ hội đền Thái Vi, lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư,…

 

du lịch Tràng An Ninh Bình

Đi Ninh Bình vào mùa hè 

Đây có thể đánh giá là một thời điểm lý tưởng, khi mà Ninh Bình đang có sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè. Thời tiết tháng 4-5 cũng không quá nóng, vẫn có sự dễ chịu vào sáng sớm hay chiều tối. Đặc biệt, cuối tháng 5, đầu tháng 6 cũng là mùa sen nở và mùa lúa chín ở Tam Cốc. Lúc này, cả Ninh Bình chìm trong sắc vàng óng ả của lúa chín, nếu đứng từ Hang Múa có thể ngắm trọn cả mùa vàng Tam Cốc.

mùa lúa chín ở Tam Cốc

Mùa lúa chín ở Tam Cốc

Du lịch Ninh Bình vào mùa thu

Đi du lịch Ninh Bình vào mùa thu rất lý tưởng. Mùa thu cũng là mùa mà chúng ta có thể cảm nhận mọi thứ một cách dịu nhẹ nhất, thời tiết không quá nóng ngược lại dễ chịu vô cùng. Mùa thu ở Ninh Bình kéo dài từ tháng 7 cho đến tháng 10. Những cơn nắng gắt gỏng của mùa hè đã mất hút, thay vào đó là bầu trời quang đãng với những cơn gió đầu thu dịu nhẹ, những tia nắng sớm ngọt ngào.

du lịch Ninh Bình ngắm hoa sen ở Tam Cốc

Mùa sen nở rộ ở Tam Cốc

Du lịch Ninh Bình vào mùa đông

Nếu chọn đi Ninh Bình vào những tháng cuối năm, các bạn nên rục rịch chuẩn bị thêm cả áo ấm vì lúc này đã bước sang mùa đông. Tận hưởng cái rét ngọt của mùa đông miền Bắc cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên có khi đến với Ninh Bình.

Ninh Bình bốn mùa đều có nét riêng thú vị, bạn đi Ninh Bình mùa nào cũng đều có thể khiến bạn hài lòng bởi những cái hay, sự thân thiện của người dân nơi đây.