Nhìu Cô San-Ngọn Núi Nhiều Củ Sâm

Nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, Nhìu Cồ San là ngọn núi còn tương đối mới với cộng đồng trekking Việt. Thảm thực vật của Nhìu Cồ San còn rất nguyên sơ, khiến người ta dễ ngẩn ngơ. Với con đường mòn len trong khu rừng rậm rạp vắng bóng người đi. Với cái khung cảnh mờ ảo ngậm sương giậm chân lên lớp địa y dày bịch. Hay một ngọn núi xa xa ẩn hiện sau làn mây sớm…

Vị trí địa lý 

Nhìu Cồ San là một đỉnh núi cao nằm ở xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là ngọn núi cao thứ 9 của Việt Nam, cao 2.965m so với mực nước biển. Nhìu Cồ San vốn nổi tiếng là một cánh rừng già với đầy đủ các loại gỗ quý hàng trăm năm tuổi, nhiều nương thảo quả xanh tốt. Leo Nhìu Cồ San không quá khó nhưng cũng chẳng dễ dàng nếu bạn là người mới bắt đầu leo núi.

Thời điểm lý tưởng trekking Nhìu Cô San

Thời gian đẹp và lý tưởng nhất để chinh phục Nhìu Cô San là vào khoảng tháng 10 đến tháng 3. Nếu bạn muốn săn mây, săn hoa, săn tuyết và ngắm những khu rừng thủy tinh thì đây chính là thời gian bạn nên đi. Đây cũng là khoảng thời gian trong mùa đông và mùa xuân. Cuối đông và đầu xuân chính là thời điểm thích hợp. Khi cái băng giá đang tan dần và hoa bắt đầu nở rộ. Không khí không thuộc dạng lạnh giá mà nắng cũng không chói chang. Bạn vừa có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp mà không bị gây phiền bởi ánh nắng. Cũng vừa có thể chiêm ngưỡng băng tan nhưng không bị cái lạnh bao bọc. Khoảng đầu năm là thời gian đẹp nhất cho một chuyến hành trình chinh phục Nhìu Cô San.

Nhìu Cô San là chắc chắn sẽ là đỉnh núi khiến bạn lưu luyến không muốn rời đi nhất. Nhìu Cô San tuy hơi khó chinh phục nhưng đáng để bạn dốc hết sức một lần. Hãy chuẩn bị một hành trang thật kỹ lưỡng và cùng xách balo lên để thực hiện hành trình khám phá này nhé!

Đừng bỏ lỡ tour Chinh Phục: Nhìu Cô San – Lào Cai