Những cảnh đẹp ở Paris nên đến một lần trong đời!

Những cảnh đẹp ở Paris nên đến một lần trong đời!

Thủ đô Paris của nước Pháp được tặng với rất nhiều mỹ danh như ‘thủ đô của hoa’, ‘thủ đô thời trang’, ‘kinh đô ánh sáng’ hay ‘con gái của dòng sông Seine’. Dĩ nhiên du khách phải tìm đến những điểm du lịch này mới có thể hiểu hết cảnh đẹp ở Paris .

khám phá du lịch Paris

1. Cảnh đẹp ở Paris: Tháp Eiffel

Tháp Eiffel vĩ đại là một biểu tượng mang tính nghệ thuật của thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Tọa lạc trên quảng trường Champ de Mars, bên cạnh dòng sông Seine ở Paris. Vào thời điểm xây dựng năm 1889, tháp này là công trình cao nhất thế giới. Danh hiệu đó được giữ tới tận năm 1930.

Cảnh đẹp ở ParisTháp Eiffel

2. Khải Hoàn Môn

Khải Hoàn Môn nằm ngay quảng trường Carrousel cao 49 mét, rộng 45 mét và sâu 22 mét. Nơi đây được bắt đầu xây dựng vào năm 1808 và kéo dài suốt thời gian Napoléon cầm quyền. Được gọi là Khải Hoàn Môn của “Quân đội Quang Vinh”.

Khải hoàn môn ở ParisKhải Hoàn Môn

3. Nhà thờ Đức Bà

Tiêu biểu nhất cho kiến trúc Gothique với vòm cung nhọn. Với đường nét vút cao như mũi dao trổ trên bầu trời thể hiện tinh thần tự do. Được bắt đầu xây dựng từ năm 1163 dưới thời vua Louis VII kéo dài trong suốt 2 thế kỷ đến năm 1345 thì mới hoàn thành.

Khám phá nhà thờ Đức Bà ở ParisNhà thờ Đức Bà

4. Cảnh đẹp ở Paris: Cung điện Louvre

Nằm bên bờ Bắc sông Seine. Đây vốn là cung điện của các vua chúa nước Pháp. Từ năm 1793 được cải biến thành Viện Bảo tàng mỹ thuật quốc gia mà ngày nay chính là kho tàng mỹ thuật nổi tiếng trên thế giới. Cung điện có diện tích 180.000 km2, cất giữ hơn 400.000 tác phẩm mỹ thuật. Tuy nhiên chỉ được trưng bày một phần nhỏ để mọi người chiêm ngưỡng.

Cảnh đẹp ở Paris cung điện LoureCung điện Loure

5. Cảnh đẹp ở Paris: Đền thờ Trái tim cực thánh

Đền thờ Trái tim cực thánh (Basilique du Sacré Coeur) còn có tên gọi khác là Nhà thờ Thánh Tâm. Nơi đây được xây dựng từ 1876 đến 1914 theo kiểu thức La Mã – Byzantine tuyệt đẹp. Đền thờ tọa lạc trên ngọn đồi Montmartre. Với mái vòm cao 273 feet, đây là điểm cao thứ hai của thủ đô Paris sau tháp Eiffel.

Đền thờ trái tim cực thánhĐền thờ Trái tim cực thánh

Các cảnh đẹp ở Paris luôn là địa điểm thu hút khách du lịch khắp thế giới vô cùng thú vị và độc đáo. Hãy liên hệ ngay với Vietrekking để được tư vấn về các tour du lịch Pháp hot nhất hiện nay nhé!