Những cung đường trekking đẹp nhưng nguy hiểm tại Việt Nam

Việt Nam sở hữu vô số những cung đường trekking đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên không chỉ đẹp mà nó còn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm dành cho những người muốn chinh phục.

Trekking là một trải nghiệm vô cùng thú vị được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn tham gia. Tại Việt Nam, những cung đường trekking luôn có sự thu hút đặc biệt với rất nhiều người. Sau đây, Travelmag sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cung đường trekking tại Việt Nam sở hữu vẻ đẹp hấp dẫn nhưng cũng đầy nguy hiểm mà bất kỳ ai cũng muốn một lần chinh phục.

Lùng Cúng

Nằm tại Yên Bái, sở hữu độ cao 2913m so với mặt nước biển, Lùng Cùng là một đỉnh núi quanh năm được mây trắng bao phủ. Cũng chính vì vậy, đỉnh Lùng Cùng luôn thu hút được các bạn trẻ đam mê mạo hiểm đến để chinh phục. Để đến được với đỉnh Lùng Cúng, du khách chỉ có thể lựa chọn 3 hướng là từ bản Thào Chua, bản Lùng Cùng hoặc bản Tu San.

Du khách sẽ mất khoảng 2 ngày để có thể băng qua những cung đường với rừng nguyên sinh và các vách núi đá nguy hiểm. Lên tới đỉnh Lùng Cùng, du khách như bước chân tới điểm giao thoa giữa đất trời và tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.

Tà Năng – Phan Dũng

Sở hữu độ dài 50km, Tà Năng – Phan Dũng là cung đường rừng trekking đẹp nhất Việt Nam nằm trên 2 tỉnh là Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng. Tuy nhiên, với rừng núi hiểm trở, việc chinh phục cung đường này cũng không hề dễ dàng đối với nhiều người, đặc biệt là vào mùa mưa.

Với những cánh rừng bạt ngàn, địa hình đất đá nguy hiểm, Tà Năng – Phan Dũng gây ra nhiều khó khăn cho những người muốn chinh phục. Nơi đây đã chứng kiến không ít tai nạn và sự cố khiến những người muốn chinh phục phải thiệt mạng. Chính vì vậy, nếu muốn chinh phục Tà Năng – Phan Dũng, các bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức và lựa chọn thời điểm hợp lý.

Núi Lảo Thẩn

Được mệnh danh là điểm săn mây đẹp nhất Lào Cai, núi Lảo Thẩn được rất nhiều phượt thủ lựa chọn để chinh phục. Cung đường chinh phục ngọn núi này không phá phức tạp và chỉ khi lên gần đỉnh mới có dốc. Tuy nhiên, với đặc trưng thời tiết nắng gắt, gió mạnh và thiên nhiên nhiều cây bụi, cung đường này cũng gây không ít khó khăn cho người chinh phục.

Đặc biệt, đường mòn lên đỉnh Lảo Thẩn có rất nhiều lối rẽ có thể khiến phượt thủ bị lạc. Chính vì vậy, việc thuê một người dân bản địa để dẫn đường là vô cùng cần thiết để có thể chinh phục đỉnh núi này.

Đỉnh Fansipan

Là ngọn núi cao nhất tại Việt Nam nên việc chinh phục Fansipan là mục tiêu của rất nhiều phượt thủ. Sở hữu độ cao 3100m, Fansipan được bao phủ bởi mây mù quanh năm mang đến khung cảnh thơ mộng. Thông thường, với cung đường trekking truyền thống, du khách sẽ mất khoảng 2 đến 4 ngày để chinh phục.

Con đường xuất phát từ Dốc Mít để lên đỉnh Fansipan là con đường nguy hiểm và khó khăn nhất nên thường chỉ được dân leo núi chuyên nghiệp lựa chọn. Do địa hình chủ yếu là vách đá nhỏ hẹp, mỏm đá trơn trượt, dốc đứng, cung đường trekking này luôn gây ra nhiều khó khăn cho cả những người leo núi chuyên nghiệp.

Núi Bà Đen

Được coi là nóc nhà Đông Nam Bộ, núi Bà Đen là cung đường trekking được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Từ chân núi để với Điện Bà (điểm nối nằm giữa núi) du khách có thể lựa chọn 3 phương án để lên đỉnh là cáp treo, máng trượt hoặc đi bộ.

Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh núi từ đây, du khách chỉ có thể đi theo con đường mòn sau lưng Điện Bà. Với địa hình phức tạp và không kém phần nguy hiểm với nhiều hang động, những tảng đá lớn, du khách sẽ phải luôn cẩn trọng với tình trạng đá lở và rắn độc ẩn nấp trong suốt chuyến hành trình.

Những cung đường trekking đẹp luôn thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến để chinh phục. Tuy nhiên, với 5 cung đường trekking trên, hãy thật sự cẩn thận luôn có những nguy hiểm gây cản trở chuyến hành trình của bạn.