Những địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Dù lượn là gì?

Dù lượn là hình thức bay tự do, cất cánh bằng chân. Phi công ngồi vào một ghế ngồi được may bằng những dây đai bền chắc (đai ngồi) bên dưới một cánh dù làm bằng vải, được bơm căng đầy không khí để giữ hình dáng khí động học nhờ vào áp lực không khí khi dù di chuyển tràn vào các “xoang dù”. Hãy cùng điểm qua một số địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc dưới đây nhé.

Những địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc:

1. Thánh địa dù lượn số 1 Hàn Quốc – Danyang, Chungbuk:

Danyang được coi là thánh địa dù lượn ở Hàn Quốc vì nơi này có rất nhiều đơn vị cho thuê dù lượn, giá vé rẻ nhất nước, có nhiều lựa chọn cho người mới chơi và chỉ cách thủ đô Seoul chỉ khoảng 2,5 giờ đi xe bus. Story Danyang nổi tiếng nhất ở đây, không chỉ bởi việc thuê dù lượn rất tiện lợi mà nơi này còn có quán Cà phê Núi rất đẹp.

địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng

2. Chơi dù cùng gia đình ở Yeongwol, Gangwon:

Nằm ở độ cao 800m, Yeongwol cùng với Yangpyeong là 1 trong 2 địa điểm có bãi nhảy dù cao nhất Hàn Quốc. Bãi nhảy dù ở Yeongwol nằm gần đài quan sát thiên văn Byeolmaro, được cho là rất thích hợp cho cả gia đình cùng chơi nhảy dù.

Chơi dù lượn ở Yeongwol, bạn sẽ được ngắm nhìn thành phố Yeongwol từ trên cao, cùng với dòng sông Đông uốn lượn chảy qua thành phố.

địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng

3. Bay trên bãi biển tuyệt đẹp ở Yeosu, Jeonam:

Bạn không bao giờ có thể từ chối được chơi dù lượn ở Yeosu. Hãy hình dung về việc được ngắm rất nhiều cảnh đẹp của thành phố biển Yeosu từ trên cao như đảo Odong, đảo Gyeongho, núi Hansan hay bãi biển cát đen Manseongni nổi tiếng.

nhảy dù lượn

4. Những người mới chơi dù lượn hãy đến Boryeong, Chugnnam:

Bãi nhảy dù cực rộng gần bãi biển Daecheon ở Boryeong rất phù hợp với những người mới tập chơi dù lượn do cường độ gió vừa phải và không có chướng ngại vật.

5. Học chơi dù lượn từ VĐV quốc gia ở Yangpyeong, gần Seoul

Cách trung tâm thủ đô Seoul chỉ khoảng 60km, bãi chơi dù lượn ở Yangpyeong đứng số một Hàn Quốc về độ cao (cao 860m). Với độ cao này, Yangpyeong thậm chí còn đủ sức tổ chức các cuộc thi dù lượn quốc tế.

Có rất nhiều huấn luyện viên dù lượn ở Yangpyeong đã hoặc đang là VĐV quốc gia nên học nhảy dù ở đây cũng an toàn và hiệu quả hơn các nơi khác. Nếu bạn muốn bay một mình (không cần HLV đi kèm) ở gần Seoul thì nhớ đến Yangpyeong nhé.

địa điểm chơi dù lượn nổi tiếng