Những địa điểm leo núi gần Hà Nội cực thu hút du khách

Những địa điểm leo núi gần Hà Nội cực thu hút du khách

Hoạt động leo núi được mọi người yêu thích và lựa chọn vào những ngày nghỉ cuối tuần hay nghỉ lễ. Ở Hà Nội các bạn có thể tham khảo những địa điểm leo núi gần Hà Nội sau để lên kế hoạch cùng đi leo núi với bạn bè mình nhé.

1. Núi Hàm Lợn

Núi Hàm Lợn là đỉnh núi cao nhất nằm trên dãy núi Độc Tôn thuộc địa bàn Sóc Sơn-Hà Nội. Hàm Lợn cao khoảng 462m, là độ cao lý tưởng để cho các phượt thủ chinh phục ngọn núi này.

Núi Hàm Lợn cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 40km theo hướng đường cao tốc Bắc Thăng Long nên thời gian di chuyển đến đây tầm khoảng một tiếng, đây là địa điểm leo núi gần Hà Nội được các bạn trẻ thường xuyên lựa chọn cho chuyến đi của mình.

địa điểm leo núi gần Hà Nội

2. Núi Trầm

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ. Đây không phải là ngọn núi cao nhất nhưng phong cảnh lại tuyệt đẹp nên đươc các bạn trẻ lựa chọn để đi leo núi khi có thời gian rảnh.

địa điểm leo núi gần Hà Nội

Bạn không có nhiều thời gian để chinh phục các ngọn núi cao hơn thì Núi Trầm quả là thích hợp khi đây là địa điểm leo núi gần Hà Nội, phù hợp cho việc đi trong ngày. Những con đường mòn trải dài cùng những mỏm đá nhấp nhô tạo cho Núi Trầm vẻ quyến rũ đặc biệt của riêng mình. Núi Trầm hiện ra với vẻ đẹp hữu tình và thơ mộng, có thể làm say bất cứ ai.

3. Tam Đảo

Tam Đảo là địa điểm du lịch nổi tiếng, đã rất quen thuộc đối với những ai ở miền Bắc. Ngoài ra, Tam Đảo là địa điểm leo núi gần Hà Nội cực hút khách, được các bạn trẻ thường xuyên lựa chọn. Tam Đảo có 3 dãy núi thích hợp cho việc leo núi, treeking cho các bạn trẻ đam mê du lịch.

Trekking núi tam đảoTrekking Tam Đảo

Ba ngọn núi: Thiên Nhị, Bàn Thạch và đỉnh Phù Nghĩa của Tam Đảo mà các bạn có thể lựa chọn cho chuyến leo núi của mình. Lưu ý cho các bạn muốn khám phá các đỉnh núi của Tam Đảo nên chọn vào mùa khô vì Tam Đảo có rất nhiều vắt, khi đi leo núi ở đây bạn cần đề phòng các con vắt có thể bám vào người mình.

Nên đi trekking theo đoàn 

Leo núi gần Hà Nội rất thuận tiện cho những ai đang bận rộn nhưng lại muốn chinh phục các đỉnh núi cũng như là thư giãn sau một tuần làm việc, học tập đầy căng thẳng.