Những Địa Điểm Ở Việt Nam Có Thể Chinh Phục Bằng Dù Lượn

Những Địa Điểm Ở Việt Nam Có Thể Chinh Phục Bằng Dù Lượn

Thắng cảnh Việt Nam từ rừng núi trùng điệp đến bãi biển hoang sơ, đâu đâu cũng đủ làm bước chân người lữ khách mê mệt. Thế nhưng, không hẳn nơi nào cũng dành cho du khách chinh phục bằng dù lượn. Dưới đây là một số địa điểm du khách có thể chinh phục bằng dù lượn nhé.

chinh phục bằng dù lượn

Dù lượn là một trong những môn thể thao yêu thích bậc nhất của người yêu du lịch, thích khám phá, và mong muốn được chiêm ngưỡng cảnh sắc trọn vẹn từ trên không trung. Môn thể thao này dựa vào sức gió và sự dịch chuyển theo hướng đi của người chơi nên phải là người đã trải qua những lớp học thì mới đủ can đảm tham gia.

1. NÚI VIÊN NAM, HÀ NỘI

Không chỉ là địa danh gắn liền với dấu mốc lịch sử của dân tộc qua những cuộc khởi nghĩa chống Pháp, núi Viên Nam còn là địa điểm lý tưởng cho ai yêu thích dù lượn.

chinh phục bằng dù lượn

Núi Viên Nam thuộc xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội có đỉnh cao 1.031m so với mực nước biển vừa có thẳng cảnh đẹp lại sở hữu địa hình thích hợp để cánh dù bay lượn trên không trung, cho ta thỏa thuê tầm nhìn về dải đồng lúa xanh rì hòa cùng rừng cây. Người chơi dù lượn phải mất chừng 30 phút để leo đến đỉnh núi và bắt đầu cuộc du ngoạn trên bầu trời của mình.

2. NÚI BÁI NHẠ, HÒA BÌNH

Thêm một địa điểm nhảy dù đẹp nhất miền Bắc được ưa thích, đó chính là đỉnh Bái Nhạ nằm ở xã Ngọc Sơn thuộc huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Bái Nhạ sừng sững trước không gian đại ngàn màu xanh của núi đồi, cỏ cây, khoan thoai hứng luồng gió trời lồng lộng mang theo hương vị của đất trời.

bay dù lượn tại Hòa Bình

3. MÙ CANG CHẢI, YÊN BÁI

Mù Cang Chải trong làn sương mờ Tây Bắc, Mù Cang Chải như cô gái mới lớn xúng xính trong những lớp áo vàng xanh nương ruộng bậc thang cuốn hút người lữ khách phương xa. Và có cả một Mù Cang Chải mê đắm trong những thước phim được ghi lại từ chiếc dù lượn đang thả vào thinh không.

chinh phục bằng dù lượn ở Mù Cang Chải

 

Có độ cao hơn 1.000m, Mù Cang Chải đã thu hút không ít người du lịch Yên Bái, trong đó có nhiều người tìm đến để chơi dù lượn. Mải mê theo dòng gió vùng cao, lượn khắp núi đồi, làng mạc, mê li cảnh sắc đầy thi vị, trữ tình. Thời tiết ở Mù Cang Chải khá ổn để thực hiện dù lượn.

4. NÚI LINH TRƯỜNG, THANH HÓA

Nếu là một người chơi dù lượn đã dày dạn linh nghiệm, đừng bỏ qua “sân chơi” tại núi Linh Trường, Thanh Hóa. Được ôm trọn từ rừng thông bạt ngàn cùng với đường chạy khá hẹp và độ dốc khá lớn, núi Linh Trường là nơi “khó nhằn” không chỉ với khách du lịch Thanh Hóa mà cả người chơi dù lượn.

núi Linh Trường, Thanh Hóa