Những điểm lướt sóng tuyệt vời nhất thế giới mà bạn nên biết

Cho dù bạn mới làm quen với lướt sóng hay đã là một nhà vô địch thế giới, thì danh sách các địa điểm lướt sóng tốt nhất thế giới dưới đây chắc chắn sẽ lấp đầy trái tim của bạn bằng niềm vui hoặc chút ghen tị vì bạn chưa có dịp đặt chân đến đó.

điểm lướt sóng tốt nhất thế giới

Những điểm lướt sóng tuyệt vời nhất thế giới mà bạn nên biết

Bãi biển Bundoran, Ai-len

Ai-len là một trong những nơi tuyệt đẹp nhất trên thế giới. Tại đây, nước biển màu xanh ngọc kết hợp với những mỏm đất và các rạn đá san hô đã tạo nên một nét riêng đặc sắc cho bờ biển nơi đây. Nước tại đây có nhiệt độ thấp với những con sóng có độ cao trung bình hơn 2m khiến Bundoran, thuộc quận Donegal, cách thành phố Dublin vài giờ lái xe, không dành cho những người tập chơi. Đây là một điểm lướt sóng tuyệt vời và không thể bỏ qua của những tay chơi kỳ cựu.

điểm lướt sóng tốt nhất thế giới

Quần đảo Mentawai, Indonesia

Quần đảo Mentawai là một chuỗi khoảng bảy mươi hòn đảo và đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía tây của đảo Sumatra, một trong những điểm phù hợp nhất cho môn thể thao lướt sóng trên toàn thế giới. Hãy lên kế hoạch ghé thăm nơi đây vào cao điểm của mùa hè, từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 9 để có những trải nghiệm thú vị độc đáo duy nhất chỉ có tại nơi đây. Những ai mới làm quen với lướt sóng nên tránh xa vùng Gilligan.

đam mê lướt sóng

Superbank, Thành phố Gold Coast, Úc

Sở hữu một bãi biển dài 43,5 dặm đó là lý do mà thành phố Gold Coast, Úc được ví như là thiên đường của giới lướt sóng, Snapper Rocks Superbank nơi có những con sóng dài nhất thế giới là một trong những điểm “break” tuyệt nhất hành tinh. Một cộng đồng lớn của những người lướt sóng trên bãi biển nơi đây đã làm nó trở thành một địa danh phải đến của mọi tay chơi chuyên nghiệp.

Lima, Peru

Với những bãi biển trải đá và mầu nước biển xám xỉn, bạn có thể ngay lập tức không nghĩ Peru là một điểm nóng của lướt sóng. Nhưng với những điểm “break” đủ mọi kích cỡ, từ nhỏ đến lớn, thì Lima là nơi cung cấp cho bạn những con sóng tuyệt nhất ở Nam Mỹ.

Pipeline, Oahu, Hawaii

Với lịch sử lâu đời nhất trong toàn bộ các điểm lướt sóng, Pipeline dễ dàng trở thành nơi lướt sóng tuyệt nhất tại Mỹ. Nơi đây được xếp hạng là điểm lướt sóng nổi tiếng nhất và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, Pipeline có thể là giấc mơ của mọi tay lướt sóng nhưng không phải ai cũng có thể lướt tại đây được. Với những con sóng cao trên 20ft (6,1m) và đáy biển nông cùng các dải san hô sắc nhọn, đưng bao giờ nghĩ đến việc nhẩy xuống nước trừ khi bạn là các tay chơi chuyên nghiệp.

lướt sóng chuyên nghiệp

Biển Trắng, Okinawa, Nhật Bản

Biển Trắng là nơi tuyệt vời cho những người người mới chơi hay muốn trau dồi thêm kinh nghiệm lướt sóng của mình. Nếu như dư dả thời gian bạn có thể chuyển sang ngắm các rặng san hô tuyệt đẹp gần đó như là Vách Đá Tự Tử nổi tiếng thế giới.

lướt sóng ở nhật bản