Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản luôn là một điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách trên thế giới. Và cả các du khách Việt Nam. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch đất nước xinh đẹp này nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Nhật Bản. Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của vietrekking.

Bài viết chia sẻ với bạn những điều lưu ý khi du lịch Nhật Bản. Để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo và thú vị nhất.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản

1: Đúng giờ

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia đánh giá sự đúng giờ rất nghiêm ngặt. Nếu tới Nhật mà bạn tới muộn hay thất hẹn là một điều vô cùng khiếm nhã. Làm mất lòng tin của người khác. Trong trường hợp bất khả kháng bạn phải chủ động gọi điện để liên lạc cũng như xin lỗi trước. Nếu như bạn đặt tour du lịch của các công ty lữ hành của Nhật thì phải nhớ đến nguyên tắc này nhé.

2: Cúi đầu chào hỏi

Thay vì bắt tay hay ôm lịch sự để thể hiện sự tôn trọng trong việc giao tiếp. Thì người Nhật lại thường cúi đầu chào nghiêng một góc 45 độ. Đây chính là một điều lưu ý quan trọng khi du lịch Nhật Bản mà bạn nên học thuộc lòng nhé. Khi gặp gỡ những người Nhật thì bạn hãy áp dụng đúng nguyên tắc này để nhận được sự thiện cảm của người dân nơi đây nhé.

3: Đừng đưa “tiền tip”

Một trong những điều không nên làm khi tới Nhật đó chính là đưa tiền tip. Tại một số nơi ở Nhật bạn sẽ bị coi là kinh thường người khác. Nếu như bạn tặng thêm tiền cho lái xe hay nhân viên phục vụ bạn trong nhà hàng. Do vậy khi tới đây bạn không cần phải đưa tiền thêm cho nhân viên phục vụ mình. Vì trong chi phí dịch vụ đã bao gồm thêm khoản này. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bị gọi lại trả tiền thừa tại các nhà hàng, quán ăn ở Nhật nhé.

4: Lưu ý khi ăn

Bạn hãy nhớ các nguyên tắc cơ bản ở Nhật Bản trên bàn ăn sau nhé:

  • Không dùng đũa truyền thức ăn (gắp thức thức ăn cho người khác)
  • Không gác đũ lễn mặt bát, không ngậm đũa, không chống thẳng đũa trong bát, khi dùng đũa xong thì phải gác đũa bên tay phải đầu đũa chúc về bên tay trái (như hình)
  • Khi cạn chén, chúc mừng ở Nhật Bản thì thay bằng việc nói dzô thì bạn nói từ Kanpai

5: Luôn đi bên trái

Giao thông của Nhật Bản trái ngược hoàn toàn với các nước ở châu Á với việc lưu thông bên tay trái. Do đó khi đi lại ở Nhật để đảm bảo an toàn thì bạn nhớ đi bên trái nhé. Quy tắc này vẫn luôn đúng nếu bạn sử dụng thang cuốn, tại đây bên phải người Nhật dùng để cho những người có nhu cầu đi lại vội vã, việc gấp. Đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng khi tới Nhật Bản mà bạn nên nhớ nhé.

(Còn tiếp)