Những tour du lịch không dành cho người yếu tim

Những năm gần đây trào lưu du lịch mạo hiểm đang có chiều hướng sôi động, bởi theo nhiều người càng mạo hiểm càng thu hút, nhất là nhóm người ưa cảm giác mạnh và muốn khám phá những cái mới.

du lịch mạo hiểm

1. Đùa dỡn cùng cá sấu

Tại khu nghỉ mát Crocosaurus Cove ở thành phố Darwin, Northern Territory (Australia) hiện nay người ta đang đưa ra chào mời một loại hình du lịch lạ gây thót tim, đùa dỡn với cá sấu. Du khách được đứng trong một chiếc thùng trong suốt cao 9 foot (2,7m) thả vào giữa bầy cá sấu Choppa khổng lồ, loài cá sấu nước mặn rất hung dữ, thậm chí chúng có thể ngoạm vào miệng thùng nhưng bình an vô sự và được xem là trò giải trí gây cảm giác mạnh rất ấn tượng được nhiều tò mò thích khám phá.

du lịch mạo hiểm

2. Đua thuyền vượt thác

Những người tham gia tour du lịch đua thuyền vượt thác Iguazu đều có ấn tượng rất đặc biệt pha chút thót tim. Thác Iguazu cao và rộng gấp đôi tháp Niagara, ngoài ra trên dòng sông nối liền giữa 2 quốc gia Argentina và Brazil này có tới 275 thác lớn nhỏ tạo thành một tour du lịch cực kỳ ấn tượng, nhất là cho những người ưa sông nước. Chỉ cần 15 USD du khách có thể có được một tour du lịch trọn gói khám phá thác Iguazu, tuy nhiên những người yếu tim, sức khoẻ kém thì không nên tham gia vì năm 2011 có tới 2 du khách Mỹ bị tử nạn và 5 người khác bị thương nặng do thuyền bị lật, trong số này có 3 du khách người Đức bị thương rất nặng do lao vào đá.

du lịch mạo hiểm

3. Nhảy dù từ đỉnh núi cao chót vót

Na Uy là quốc gia có nhiều phong cảnh núi non trùng điệp, trong đó có những phiến đá cao chót vót, nơi nhảy dù lý tưởng. Không chỉ có nhảy dù, những người ưa cảm giác mạnh như thợ leo núi, thợ chụp ảnh cũng leo lên địa danh độc đáo này.

nhảy từ đỉnh núi cao

Theo Charles Lindbergh, du khách đã từng thưởng thức pha du lịch ngoạn mục này cho hay, muốn tận hưởng những cảm giác lạ này trước tiên phải có sức khoẻ, không mắc bệnh tim mạch nếu không có thể truỵ tim vì quang cảnh rất rùng rợn, đứng trên nhìn xuống lòng suối sâu hun hút, nước chảy xiết không khác gì sợi chỉ trắng xoá.

4. Băng qua núi lửa

Băng qua núi lửa (Volcano Bungee) hay bay qua núi lửa hoặc “ném mình” vào núi lửa đang hoạt động là tua du lịch mạo hiểm diễn ra tại núi lửa Bungee gần Pucon, Chile. Những người ưa mạo hiểm có thể nhảy dù từ máy bay trực thăng xuống sát miệng núi lửa, chân được buộc vào máy bay để nâng lên hạ xuống. Với thời gian 6 ngày, giá 9.995 USD, du khách sẽ tận hưởng một tua du lịch mạo hiểm đầy hấp dẫn, kể cả ăn nghỉ và mọi chi phí cần thiết khác.

5. Vượt qua cung đường tử thần El Caminito De Rey

Tại Tây Ban Nha hiện nay người ta đang chào hàng một tua du lịch đặc biệt dành cho nhóm người ưa cảm giác mạnh, vượt qua tuyến đường cheo leo trên vách đá El Caminito De Rey ở miền nam có từ cách đây trên 110 năm.

đi qua con đường tử thần