Phát cuồng trước vẻ đẹp ma mị của rừng thông Đà Lạt

Phát cuồng trước vẻ đẹp ma mị của rừng thông Đà Lạt

Đà Lạt là xứ sở của tình yêu, của vẻ đẹp dịu dàng đằm thằm mà lỡ tới đây một lần chắc chắn ta sẽ không khỏi xuyến xao. Cùng với không khí trong lành, sự yên ả của hồ Xuân Hương lững lờ trôi thì vẻ đẹp ma mị của rừng thông cũng góp vào đấy một nét rất riêng, khiến cho Đà Lạt thêm phần cuốn hút.

vẻ đẹp ma mị của rừng thông

Vẻ đẹp ma mị của rừng thông Đà Lạt

Rừng thông xanh từ lâu đã là biểu tượng của thành phố Đà Lạt. Dù đi tới đâu du khách cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cây thông rắn rỏi mạnh mẽ mà duyên dáng kiêu kì. Cũng chẳng ai biết được nguồn gốc của loại thông ba lá này xuất phát từ đâu. Chỉ biết rằng nhìn thông bao nhiêu, lại thương nhớ Đà Lạt bấy nhiêu.

vẻ đẹp ma mị của rừng thông

Không chỉ mang một vẻ đẹp đặc trưng, rừng thông còn là lá phổi xanh, giúp cho thành phố luôn trong lành dù xe cộ đi lại không ngớt. Đây chính là điểm thu hút du khách đến với thành phố xinh đẹp này.

Dưới đây là một số rừng được nhiều người lựa chọn nhất khi du lịch Đà Lạt:

1. Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn

Rừng thông trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn là một trong những rừng thông đẹp nổi tiếng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Vào buổi chiều, khi hoàng hôn buông xuống, rừng thông đẹp lạ lùng với ánh vàng từ nắng rọi kết hợp với màu xanh mướt của thông tạo thành khung cảnh nên thơ vô cùng. Đặc biệt, một vài ngôi nhà vừa hắt lên ánh đèn le lói, chạm tới cả trái tim của những kẻ khó tính nhất.

buổi sớm bình minh trên rừng thông

Cách di chuyển tới rừng thông Khởi Nghĩa Bắc Sơn khá đơn giản, từ chợ đêm trung tâm thành phố đi dọc theo hướng Trần Quốc Toản, ra đường Hồ Tùng Mậu sẽ tới nơi. Bạn chỉ mất khoảng 20 phút để di chuyển thôi nhé. Đường đi thoải, không dốc và rất an toàn.

2. Con đường bên đèo Prenn

Bên đèo Prenn có rừng thông đẹp nổi tiếng làm xuyến xao bao du khách. Địa hình không quá cheo leo khúc khuỷu cũng không quá bằng phẳng, vì thế bạn cần nắm chắc tay lái và chỉ di chuyển với tốc độ chậm thôi. Rừng thông với những tán cây mỏng, có thể nhìn thấy được cả bầu trời bên trên nên không lo âm u đâu bạn nhé.

chinh phục đèo prenn

3. Rừng thông gần khu du lịch hồ Than Thở

Rừng thông này không lớn như những rừng thông khác nhưng mức độ ảo diệu cũng không hề thua kém. Thông trải dài tít tắp, đứng đâu ngồi đâu cũng có cả chục bức ảnh. Buổi chiều còn có mấy chú ngựa thong dong gặp cỏ, thực sự đây chính là thánh địa sống ảo tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

vẻ đẹp ma mị của rừng thông

Rừng thông cách trung tâm thành phố 7km, đường thoải và rất dễ đi. Hồ Than Thở có khá nhiều truyền thuyết chia tay của các cặp đôi, vì thế bạn không nên cùng người yêu ghé qua nơi này nhé.