Tháng 11: Lên đỉnh Tà Chì Nhù (Yên Bái) ngắm đồi hoa tím đẹp tựa trời Tây

Đỉnh Tà Chì Nhù không chỉ được biết đến là một trong những điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam. Mà còn nổi tiếng bởi đồi hoa tím rợp cả góc trời đẹp say lòng vào tháng 11 năm nay.

Vị trí địa lý

Đường lên đỉnh Tà Chì Nhù, nóc nhà của Yên Bái là một trong những cung trekking đầy khó khăn ở Tây Bắc. Tà Chì Nhù thuộc địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Với độ cao 2.979 m, Tà Chì Nhù xếp thứ 6 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Đường lên Tà Chì Nhù tương đối khó, bởi vậy mà dân phượt thường xuyên lui tới để chinh phục ngon núi và thử thách bản thân.

Pú Luông

Chưa bao giờ bạn có thể thấy khoảnh khắc mây và trời gần đến thế. Đứng trên điẻnh Tà Chì Nhù chỉ cần với tay bạn có thể chạm được tới mây. Đắm chìm trong không gian như chốn bồng lai. Nhiều người cho rằng, những áng mây không chỉ xuất hiện ở trên đầu mà nằm ngang tầm mắt, mềm mại như dải lụa bao phủ khắp mọi nơi.

Cánh đồng hoa tím rạng rỡ dưới trời mây

Điểm nhấn đặc biệt nhất tại đây có lẽ là cánh đồng hoa tím rạng rỡ dưới màn mây. Thời gian cuối thu, khoảng từ đầu tháng 11, những bông hoa tím ẩn mình trong mảnh đồi trọc tại Tà Chì Nhù bắt đầu nở rộ, nơi đây trở thành ngọn đồi trải sắc tím, chẳng khác gì cánh đồng violet tại Châu Âu.

Những ngày nắng nhẹ đầu tháng 11 là thời gian thích hợp để bạn chinh phục Tà Chì Nhù. Lúc này, gió cũng chưa quá lạnh bạn có thể tổ chức một buổi cắm trại qua đêm cùng bạn bè. Thỏa sức ngắm những đồi hoa khoe sắc tím bạt ngàn.

Tham khảo TOUR TREKKING: ĐỈNH TÀ CHÌ NHÙ (PÚ LUÔNG) – YÊN BÁI cùng vietrekking!